Có nên mua xe máy Suzuki GN 125 không?

Bác nào đi con đó roai chỉ giúp e với,xe hay hỏng vặt không,hay bị bệnh gi, đồ thay thế có sẵn không,phụ tùng có đắt không. E thích đi xe côn tay,đang tính mua xe cũ giá rẻ. Ngoài ra còn loại xe côn tay nào đi bền hơn không (trừ xe win vì e không thich xe đó),chỉ giùm e sớm nhé! thanhks
styles
Trả lời 15 năm trước
Chiếc Suzuki GN 125 này được bọn nước ngoài đánh giá khá cao. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm là Max Speed bị hạn chế, chạy số 5 ở 65 mph (khoảng >100km/h) vòng tua đã lên tới 9000 revs ----> Vì vậy lên 120km/h rất khó khăn. Đánh giá: Good Points Fuel Economy (Around 90 mpg) Great Looks One of the easiest motorcycles to ride Bad Points Like most 125cc, can''t go faster than 70 mph General Comments The Suzuki GN125 is a great nifty little bike, especially in town or village centres. In my eyes it is the best mass produced 125cc out there. Suzuki once again have done an excellent job! I got this bike prior to me passing my bike test, and it really helped me to achieve the wonderful pink licence that I now have! It is a very good first bike which will help you improve your motorcycling skills, especially if you have not been riding for that long. I have been riding my suzuki for nearly 5 months now, and I still love the bike. Even though I can now get a bigger bike, I just don''t want to. Another positive point is the fact that I have only had to fuel up a handful of times. THIS BIKE SEEMS TO RUN ON PETROL FUMES! Amazing!!!! Yet there are some negative sides to this bike. One is the top speed of it. At 40 mph you are already in 5th gear doing about 6000 revs! By 65 mph you are going at 9000 revs. I have not gone faster than this, in fear of going into the "Red Zone" of the revs, and blowing the engine! Yet apart from this, I really like this bike, and I think anyone who gets it will enjoy it to! Nguồn : http://www.reviewcentre.com/review161825.html (còn mấy cái đánh giá nữa) Theo ý kiến cá nhân tôi thì khi mua 1 chiếc xe: 1. Quan trọng nhất là mình thích, 2. Thứ đến là xem dáng mình có hợp với dáng xe không (ví dụ mấy girl cao <1m50 cứ thích đi SH, Dylan..nhìn ngoài đường đi trông hãi, mất an toàn), sức khoẻ của mình đi nó như thế nào (Suzuki GN 125 khá nhẹ so với các xe Cruise thông dụng, nên cũng khá linh hoạt) 3. Tiếp đến là xem xe có phù hợp với mục đích di chuyển của mình không (đi đồi núi hay đồng bằng, làm việc hay du hí...) đủ độ linh hoạt, khả năng leo dốc, khả năng chịu phi qua nước... 4. Hỏi 1 số thợ sửa xe quen xem đồ đạc thay thế của nó thế nào (dễ kiếm không, giá cả phụ tùng có phù hợp với khả năng kinh tế của mình không) để phòng khi nó trái nắng trở trời... 5. Xem khả năng kinh tế mà lựa chọn trên báo mua-bán, nhờ bạn bè tìm giúp hay search trên mạng... Còn về GN 125, dáng xe hiền, trọng lượng không quá nặng, yên xe rộng bản ngồi rất êm, phanh đĩa trước giúp xe giảm tốc tốt trong các trường hợp cần phanh gấp, cặp chắn bùn inox sáng loáng, kết cấu xe khá đơn giản thuận lợi cho những sửa chữa thông thường của mình cũng như của thợ, đồ đạc xe cũng không phải quá hiếm và không quá đắt (như đồ YAMAHA)...đây là 1 vài nhận xét của cá nhân tôi, chúc đồng chí tìm được xe GN125 như ý... PS: GN125 là dòng máy đứng, đồng chí nên chú ý khoản dầu xe...hôm nọ tôi đang lùng mua 1 con máy trên Đại Cồ Việt, thấy 1 ông chú đáng kính phóng 1 em GN125 vào hàng sửa xe, tiếng cò xe kêu vang lừng, mở khoang dầu ra, khói bốc nghi ngút, kiểm tra chẳng có tẹo dầu nào, nghe ông ấy kể là có ông bạn xui đổ dầu máy "xịn" 1 năm thay 1 lần (...bó tay..!!) kết quả, con xe mua khoảng 2 triệu (theo lời khổ chủ) mà qua liệt kê sơ sơ thay đồ trong máy đã hơn 1 triệu... (không chăm lo thì 1 tiền gà 3 tiền thóc...)... Good luck
Thu Nghiemdinhtho
Trả lời 14 năm trước
Tôi đang đi con này. Ít hỏng vặt, loại trừ bình xăng con (chế hòa khí) đôi khi bị dò xăng, nhưng nếu gặp thợ chỉnh thì cũng không sao.Xe đi êm, ít hao xăng. Nhưng tầm này, kiếm được 1 con còn ngon là không dễ.
Thu Nghiemdinhtho
Trả lời 13 năm trước

Đi con này được đấy bạn à. Đồ thay thế bây giờ cũng ko hiếm lắm vì có nhiều đồ xe GN Trung Quốc thay vào ổn. Đi xe êm, ít tốn xăng. Xe tôi khoảng 2.2lit/100km. Xe chạy đã hơn 10 năm nhưng vẫn lên được 100km/h (lên được nữa, nhưng nhát tay không dám chạy). Mà vòng tua khi đó chỉ 7500rpm thôi.

Vấn đề là tìm được con GN 125 nguyên bản, đi tốt bây giờ hơi khó. Bác chịu khó vào một số diễn đàn chơi xe này thì gặp nhiều hơn. Ví dụ suvietnam.com.

Chúc bạn chóng mua xe ưng ý.

dangthaikiem
Trả lời 12 năm trước

hay quá em vừa tậu được một con .nhưng phảb bảo dưỡng môt số bộ phận.cảm on các bác đã chỉ bảo kinh nghiệm.

dammau đàm
Trả lời 7 năm trước
Cho mình hỏi mình đag có 1 em gl 125 nhưng ko biết máy móc tn khi đi máy nhanh nóng và chạy ko đc thoát xe cho lắm cho mình hỏi máy su nó như thế hay là do máy kém ạ
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

xe này đi êm, ít hao xăng lắm. nhưng mà giờ để mà kiếm được thì cũng khó, chưa nói đến hàng mới zin. Kiếm xong được cũng phải đi bảo dưỡng lại một số bộ phận

Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

Dòng xe GN 125, dáng xe hiền, trọng lượng không quá nặng, yên xe rộng bản ngồi rất êm, phanh đĩa trước giúp xe giảm tốc tốt trong các trường hợp cần phanh gấp, cặp chắn bùn inox sáng loáng, kết cấu xe khá đơn giản thuận lợi cho những sửa chữa thông thường của mình cũng như của thợ, đồ đạc xe cũng không phải quá hiếm và không quá đắt (như đồ YAMAHA)...đây là 1 vài nhận xét của cá nhân tôi, chúc đồng chí tìm được xe GN125 như ý..

Thao Nguyen
Trả lời 4 năm trước

xe này đi phượt quá hợp lý, mức hao xăng khoảng 55km/l, dùng đi phượt thì phê khỏi nói bác ạ, xe đi đầm, cảm giác lái khác chắc chắn

Trình Vũ Lục
Trả lời 4 năm trước

Mình chưa từng dùng chiếcxe máy Suzuki GN 125 nhưng bạn bè mìnhđã có khá nhiều người từngđi em xe này rùi. Mình thấy dáng dấp của chúng khá kén ngườiđi, nhưng bù lại bạn nào cá tính,ưa thích phong cách mạnh mẽ thì thật sự rấtđẹp. Khi chạyêm ái, tưởng chạy như không và khá mát máy, hộp số 5 cấp, sẽ tối ưu cho GN125 một khả năng tiết kiệmxăng tối ưu.

Giá tầm 40-50tr thôi, sản phẩm sinh ra cho các tínđồđi phượt nênđộng cơ khỏi chê luônạ

Đáng mua nhé