Dùng nhớt máy cho nhớt hộp số xe tay ga được không?

Em có con NouLx,em mua chai nhớt shell 1l 62k.thấy cấp chất lượng tới SL nên em chơi cho hộp số luôn Tại em thấy nhớt máy yêu cầu 800ml là đủ,hộp số yêu cầu 200ml, mà em lại mua chai nhớt 1l lận nên em chia ra làm 2 rồi đổ cho cả 2 luôn.1 vừa tiết kiệm tiền vì nếu mua 2 tuýp nhớt hộp số thì phài tiêu thêm 50k nữa và đổ vậy cho tiện.chẳng lẽ đổ 800ml cho nhớt máy rồi 200ml còn lại đem vứt.tại vì nhớt để lâu ngoài không khí sẽ thay đổi tính chất nên em k dám xài 200ml cho lần sau. Mấy bác cho em hỏi, em xài nhớt máy cho hộp số thì có ảnh hưởng gì không?Em chỉ sợ vì tiết kiệm mà xài nhớt máy cho hộp số thì làm hư hộp số và hư xe. Các bác giúp em với!
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Head khuyên nên thay nhớt hộp số riêng đừng dùng nhớt máy, nó lỏng. Nhớt hộp số lại rẻ hơn! Thân!