Cách kiểm tra sạc và bình ắc qui?

Có bác nào biết kiểm tra 1 trong 2 thứ này cái nào hỏng, cái nào chưa không ? Chẳng là xe em cứ mang acqui đi sạc dc 1 ngày là hết, ko biết do bình hòng hay cục sạc hỏng nữa?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Bạn nên thử cục sạc xe trước,gỡ bình xe ra và dùng 1 bóng đèn 12v gắn đúng cực âm và dương, sau đó lên ga và hạ ga xem bóng đèn có sáng và mờ không nếu nó cứ tắt tối thui thì do cục sạc đó mà mình nghĩ không phải do cục sạc đâu, kiểm tra bình đi nếu mà sạc hư thì không có lửa cho bugi đâu,chúc bạn sớm khắc phục được.
Trả lời 7 năm trước
ban co the cho minh biet rang la neu biet cuc sac xe may hu hay hong thi tren bao nhieu v thj tot hay hong