Mất thẻ sinh viên thì có đăng ký xe tại hà nội đươc không????

mình là sinh viên ngoại tỉnh muốn đăng ký xe tại hà nội . nhưng phải có thẻ sinh viên và giấy giới thiệu của nhà trường . nhưng mình lại lmaf mất thẻ sinh viên mà tường mình giờ không cho làm lại . mình không biết làm thế nào.  hic. liệu mang giấy chứng nhận mình là sinh viên của trường đi đăng ký thay cho thẻ sinh viên được không nhỉ? mọi người giúp mình với . huhu

ha
Trả lời 11 năm trước

Mình chỉ biết phần đk thôi,

1. mua xe
2. lấy hóa đơn đỏ của cửa hàng. phải chắc chắn rằng bạn ghi đúng như thẻ sinh viên( họ tên, lớp, khóa), ghi thêm địa chỉ của trường mình nữa

nếu ko có thẻ sinh viên thì bạn phải có giầy tờ xác nhận bạn là sinh viên của trường
3. sau khi lấy được hóa đơn đỏ của cửa hàng, bạn mang lên văn phòng khoa xin " giấy giới thiệu". Lưu ý rằng phần này rất quan trọng đó. bạn phải ghi giống như những thông tin đã ghi trên hóa đơn đỏ> và cần chú ý nhất là phần "kÍNH GỬI: ...." bạn phải ghi là" ĐỘI CSGT TT PƯN - CÔNG AN QUẬN HAI BÀ TRƯNG ĐỂ LÀM THỦ TỤC ĐĂNG KÍ XE MÁY". Sau đó chờ khoảng 3 ngày thì lên ăn phòng khoa lấy lại giấy này( vì phải để đó để cô thư kí khoa đi xin dấu, mình không tự đi xin đc)
4. mang giấy giới thiệu + hóa đơn+ bảo hiểm xe+ CMT+ thẻ sinh viên+ money lên 885 Bạch Đằng làm thủ tục đk( cà số khung số máy--> lên tầng 2 xếp giấy --> ngồi đợi--> bấm số lấy biển --> xuống tầng 1 rẽ trái nộp 1triệu tiền biển số--> nhận biển+ giấy hẹn--> lắp biển--> 1 tuàn sau tới lấy đkí xe--> xong!)
Chúc bạn lấy đc biển số đẹp nhé! GL!