Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
1 thành viên trả lời
connanbh Trả lời cuối cùng: 14/07/2009
Thành viên tích cực nhất

dungcuthethaohc

4 lượt cảm ơn

maytaptheduc

2 lượt cảm ơn

maytapbung

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Sự so sánh giữa động cơ dầu và động cơ xăng?

   Mun Yeu 14/07/2009 - 11:40

   Sự so sánh giữa động cơ dầu và động cơ xăng?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   2818
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Con Nan

   14/07/2009 - 11:41
   - Động cơ xăng hoạt động theo cơ chế đốt trong, phun xăng vào xi lanh và đánh tia lửa điện bằng bu di để đốt sinh ra công.

   - Động cơ diesel là động cơ hoạt động theo cơ chế nén nổ, dầu được đổ vào xilanh và bị pitong nén đến một mức nào đó nó sẽ nổ (dầu có thể nén được, xăng không nén được), sinh công. Vì thế nó phải sử dụng một phần công đã sinh ra để phục vụ cho chu trình nén tiếp theo (ngày trước bạn nhìn những xe công nông hoặc đầu máy chạy dầu có cái bánh đà rất to đó chính là để phục vụ việc tái công tạo đà cho việc nén tiếp này.

   Ngày nay công nghệ hiện đại hơn nhưng vẫn không thể thiếu được bộ phận tái công này. Nên động cơ lúc khởi động sẽ không thể bốc bằng động cơ xăng được. Ngoài ra nó sẽ ồn hơn động cơ xăng và khi ngồi xe dầu bạn nghe thấy tiếng ạch ạch liên tục chứ không êm và liên mạch như động cơ xăng cũng là do cơ chế hoạt động của nó như vậy.

   Từ cách hiểu phương thức hoạt động của hai loại động cơ này ta có thể biết được đâu là động cơ tốt hơn. Tất nhiên động cơ xăng sẽ bền hơn do xăng thì được tinh chế từ dầu và nó sinh công cao hơn. Ngoài ra chế tạo động cơ đòi hỏi công nghệ cao hơn, và khí thải của nó cũng thân thiện hơn so với động cơ dầu.

   Ngày nay người ta sử dụng động cơ Hybrid tức là động cơ kết hợp giữa xăng và điện để tiết kiệm nhiên liệu nhưng vẫn phải sử dụng động cơ diesel do nó có giá thành rẻ và nhiên liệu cũng rẻ hơn và áp dụng phổ biến ở những xe to hoặc xe tải.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm từ Vatgia.com