Tìm hiểu hệ thống xả trên ô tô?

Ai giúp mình tìm hiểu hệ thống xả trên ô tô với.Mình cảm ơn nhiều!
Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
Sau khi đốt cháy nhiên liệu và sinh công, động cơ phó mặc hoàn toàn việc xử lý khí thải, tiếng ổn… cho hệ thống xả. Chúng ta cùng tìm hiểu cấu tạo và những nguyên nhân ảnh hưởng xấu đến hệ thống. Hệ thống xả bao gồm: cụm ống dẫn khí thải, cảm biến ô xy, bộ chuyển đổi xúc tác, bộ phận giảm thanh và ống thoát khí thải. Cụm ống dẫn khí thải: Được lắp nối tiếp với xy-lanh, dẫn khí thải từ mỗi xy-lanh vào đường ống chung. Cụm ống này có thể được làm bằng thép không rỉ, nhôm, hoặc một số kim loại đúc. Bộ cảm biến ô xi: Tất cả động cơ xăng đều sử dụng cảm biến ô xi để xác định lượng dư không khí trong khí xả. Từ đó, máy có thể biết được cần thêm hay bớt lượng ô xi (không khí) trong khí nạp, để tiết kiệm nhiên liệu cho xe. Bộ cảm biến ô xi được đặt bên trong cụm ống dẫn khí xả ngay cạnh ống. Bộ chuyển đổi dùng xúc tác: nó được sử dụng để chuyển lượng khí CO và Hidrocacbon thành khí CO2 và hơi nước. Một số bộ chuyển đổi khác còn có khả năng chuyển đổi NOx độc hại thành Ni tơ phân tử. Bộ chuyển đổi này được cố định giữa cụm ống xả và bộ phận giảm thanh. Bộ phận giảm thanh: Quá trình nổ của động cơ tạo ra rất nhiều tiếng ồn, đặc biệt là động cơ diesel do tỉ số nén cao. Phần lớn các bộ phận giảm thanh ngày nay sử dụng vách cản và hấp thụ âm. Một số hệ thống giảm thanh còn sử dụng sợi thủy tinh nhằm hấp thụ âm thanh ồn. Ống và đường dẫn khí xả: Kết nối tất cả các bộ phận trên chính là đường ống xả dẫn khí ra ngoài. ống xả thường làm bằng thép không rỉ hay hợp kim thép - nhôm, tuổi thọ cao.