Hộp đen ô tô là gì? Hộp đen ô tô khác gì so với hộp đen máy bay?

Hộp đen ô tô là gì? Vì sao bắt buộc lắp hộp đen ô tô? Hộp đen ô tô khác gì so với hộp đen máy bay?

Trang Ly GH có đơn hàng 96h ko xử lý và tài khoản âm
Trả lời 7 năm trước

Hộp đen ô tô hay còn gọi là thiết bị giám sát hành trình, thiết bị định vị lắp bên trong ô tô sử dụng công nghệ định vị GPS để xác định vị trí của ô tô.

Ở Việt Nam, các loại hộp đen ô tô cần đảm bảo đúng tiêu chuyển của BGTVT mới được lắp đặt.

So với hộp đen máy bay thì hộp đen ô tô có cấu tạo và vận hành đơn giản hơn. Mục đích của hộp đen ô tô là dễ dàng quản lý tình hình an toàn giao thông, nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và khắc phục khi xảy ra tai nạn.

Hình ảnh 1 hộp đen ô tô VT06 - sx tại Việt Nam.