Tư vấn mua máy điều hòa? Máy lạnh 1 chiều và 2 chiều là sao?

Em muốn mua máy điều hòa 1,5 HP nhưng ko biết chọn hiệu nào sử dụng cho tốt, Em có hỏi thăm 1 số ý kiến của các anh kỹ thuật máy lạnh. Các anh cho rằng Panasonic hay Misubishi là sự lựa chọn tốt nhất. Công nghệ Inverter có thật sự giúp tiết kiệm điện năng ko? Máy lạnh 1 chiều và 2 chiều là sao? Xin mọi người tư vấn cho em với, Cảm ơn nhiều. (Em cần gấp lắm)

 |  Xem: 44.565  |  Trả lời: 9
Ngày gửi: 12/05/2010 - 15:52  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (9)

Nhãn tốt là national, panasonic, mishubishi, còn công suất thì phụ thuộc vào thể tích phòng mà bạn lắp máy lạnh, phụ thuộc vào độ nóng bên ngoài. Công nghệ mới sẽ giúp tiết kiệm hơn, nhưng lại phải chi nhiều tiền hơn. Máy một chiều là chỉ có chiều lạnh, máy hai chiều là có cả chiểu nóng để dùng trong mùa lạnh.

Ngày gửi: 12/05/2010 - 15:53

Panasonic là lựa chọn hàng đầu cho kiểu dáng và chất lượng, nhưng giá hơi cao. Inverter tiết kiệm khoảng hơn 20% điện năng tiêu thụ. Công suất 1.5HP tương đương với 12000 BTU. Một chiều nghĩa là chỉ có 1 chiều làm lạnh (còn gọi là máy lạnh) và hai chiều là có cả nóng và lạnh, bạn có thể chọn. Dùng được cả cho mùa đông (để sưởi ấm)

Ngày gửi: 12/05/2010 - 15:53

Máy lạnh tốt thường là các nhãn hiệu nổi tiếng của Nhật như Panasonic,Toshiba,Daikin. Bên nhà mình dùng máy hiệu Daikin đã gần 14 năm rồi mà vẫn chạy tốt.
- Không riêng gì máy lạnh mà tất cả các loại máy móc nói chung thì cách chúng ta sử dụng như thế nào sẽ quyết định đến tuổi thọ của máy.
Hiện nay thị trường máy lạnh chia ra rất nhiều phân khúc:
Dòng máy Inverter và không inverter(mono)
+Máy có inverter :là dòng máy lạnh sử dụng công nghệ biến tần cho máy nén.Máy nén sẽ hoạt động biến tần theo tải nhiệt trong phòng,giúp tiết kiệm điện năng .Có thể tham khảo video ở đây
+Máy không có inverter là loại máy có máy nén(block) là block pittong hoặc gale cả 2 loại này chỉ có thể chạy On-of nên rất tốn kém điện năng
Về giá thì cũng chia thành 3 dòng
Dòng cao cấp (thương hiệu) gồm Daikin,Toshiba ,Panasonic
Dòng trung bình gồm Lg,Samsung,mitshubishi,trane....
Dòng máy lạnh giá rẻ gồm Nagakawa,Fujisu,Nagasaki,Gree,Sanyo

Bạn cũng có thể chọn dòng Reetech, hàng này có chất lượng khá cao, giá cũng hợp lý và sử dụng công nghệ Inverter nên cũng tiết kiệm điện.

- Máy lạnh 1 chiều thì chỉ dùng để làm mát, còn 2 chiều thì có thể dùng để sưởi ấm nữa (lúc này mới gọi là điều hòa nhiệt độ).
Nếu bạn chỉ cần nhu cầu làm mát thì chọn 1 chiều, ngược lại thì có thể dùng máy 2 chiều.

* Chú ý là bạn phải tính toán công suất máy lạnh cho kỹ nha. Công suất máy bạn mua phải cao hơn công suất bạn tính ra, vì nếu công suất không đủ => máy sẽ phải chạy liên tục => máy mau hư + tốn điện + làm mát không đủ.

Hi vọng thông tin trên giúp ích được cho bạn.

Chúc bạn sớm chọn được máy lạnh ưng ý ^_^

Ngày gửi: 12/05/2010 - 15:54

Bạn chọn máy lạnh daikin tiết kiệm điện đi, giá rẻ đó, đang có nhiều chương trình khuyến mãi nè bạn ơi


Mời bạn ghé thăm: Điện Máy Giá Rẻ
Ngày gửi: 29/04/2013 - 06:29

mua hàng Nhật như Panasonic hay Toshiba, Daikin chẳng hạn. Nên đến nhà phân phối chính hãng mà mua, vừa an tâm lại rẻ hơn giá ở công ty điện máy nhiều. Bạn có thể lên maylanhgiagoc.vn để tham khảo giá, đó cũng là một đơn vị phân phối hàng chính hãng.

Ngày gửi: 30/07/2013 - 11:28

các bạn có thể tham khảo thêm tại đây nè!luôn cập nhật hàng mới,giá rẻ mà chất lượng lại tốt nữa http://maylanhgiagoc.vn/vn/13-may-lanh.html

Ngày gửi: 13/12/2013 - 10:23

Bên mình cung cấp các sản phẩm điều hòa daikin, điều hòa panasonic..... giá cả rất phải chăng lại đảm bảo chất lượng. Bảo hành chính hãng , giao hàng và lắp đặt miễn phí tại nhà nhé :). 

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây

Ngày gửi: 27/02/2014 - 10:06

Dưới góc người sử dụng, điều cần chú ý khi mua điều hòa là nhà bác diện tích nhỏ thì nên mua loại điều hòa 2 chiều. Còn không thì chỉ cần mua điều hòa một chiều là đủ dùng rồi. Vừa đỡ tốn tiền lại đỡ tốn điện

 

Ngày gửi: 29/12/2014 - 16:32

Trích dẫn:
Từ bài viết của thanhlydocugiare

Dưới góc người sử dụng, điều cần chú ý khi mua điều hòa là nhà bác diện tích nhỏ thì nên mua loại điều hòa 2 chiều. Còn không thì chỉ cần mua điều hòa một chiều là đủ dùng rồi. Vừa đỡ tốn tiền lại đỡ tốn điện

 


chuẩn đó bác
Ngày gửi: 02/01/2015 - 12:56
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)