Muốn nướng bánh Pizza bằng lo vi sóng thì làm thế nào?

MUỐN NƯỚNG BÁNH PIZZA BẰNG LÒ VI SÓNG LG MG-583MC NHƯ THẾ NÀO ?
Trả lời 15 năm trước
Lò vi sóng của bạn có kèm chế độ nướng là "grill" hay có cả oven? Nếu lò có chế độ oven thì bạn có thể nướng bánh được. Mình cũng có một microwave-oven và mình vẫn dùng để nướng bánh. Mình ko biết là lò nhà bạn có giống lò nhà mình ko? Lò nhà mình thì mình làm theo các bước sau: - Nhấn vào nút Combi/Grill đến khi màn hình hiện chữ C - Chọn nhiệt độ - Chọn thời gian nướng - Chọn thời gian Preheat (làm nóng lò trước khi nướng) - Nhấn nút start Còn cách làm pizza thì như sau - Để làm đế bánh pizza thì bạn kiểm tra kỹ xem bạn có dùng đúng men nở cho bột không. Men là yeast, dùng cho các loại bánh bột cần phải ủ bột, không phải baking powder. - Men cần được bỏ vào chỗ nước để nhào bột trước một lúc, và phải là nước hơi ấm tay, khi nào bạn thấy có sủi bọt trên mặt nước là có thể đem nhào với bột - Loại đế pizza dầy, kiểu pizza hut thì nên cho sữa tươi, còn loại đế mỏng, kiểu Ý, thì không cho sữa tươi, chỉ nước - Dầu ô liu là rất quan trọng, không được quên [:D] - Khi nhào bột, thấy bột phải thật mềm tay bột mới mềm bên trong khi nướng, thời gian nhào khoảng 15', nếu nướng rồi mà bột sống thì xem lại có phải bột đã quá khô nên không chín kỹ được. Đừng sợ bị bột nhão, quá tay nước một chút bạn vẫn có thể thêm tí bột mì, ngược lại thì hơi khó, khi bột đã chắc thành một khối mới bỏ thêm nước vì khô thì khó nhào - Để bột ủ lâu, ở một chỗ nhiệt độ ấm, bột nở gấp đôi, khi cấu vào bột, bột không co rút lại thì mới được - Đặt bột lên bàn, chìa thành từng viên tròn đủ cho một bánh, dùng tay ấn và dàn nhẹ cho bột rộng ra. Với bột pizza, nếu bạn cán bằng con lăn cán bột, bột sẽ co lại, vì vậy cách tốt nhất là chỉ dùng tay, nhưng kỹ thuật này đòi hỏi phải làm quen tay, còn ban đầu chưa quen thì trông có thể hơi xấu. Đặt bột lên một lòng bàn tay và từ tay này đế bột qua tay bên kia, cứ như vậy, vừa làm vừa luân chuyển theo đường tròn của bánh, sẽ được một đế tròn mà nó không hề co lại. Nếu khó quá thì cán bằng con lăn vậy. Đúng cách thì nướng đế bánh ở 180° khoảng 10 cho bánh hơi chín, rồi mới bỏ nhân lên. Mình làm đế bánh rất mỏng, nên mình nướng luôn không nướng làm hai lần. Quên, không, phải nhồi bằng tay bạn nhé. Cứ đổ bột lên mặt bàn, đã trộn muối, tạo hốc như núi lửa, bỏ dầu ô liu vào giữa, vừa dùng các đầu ngón tay nhồi bột, vừa rót từ từ nước, nhồi theo hướng từ giữa ra ( lấy dần bột khô vào phía giữa ) Bình thường mình hay làm cho cả nhà khoảng 3 chiếc đế mỏng thì cần 400 gr bột mì khoảng 230 ml nước ( nếu còn khô chỉ thêm sau một tí tẹo ) 2 thìa soup dầu ô liu 1 ít muối 1 gói bột men ( nếu làm nửa lượng bột thì bớt nguyên liệu cũng như men ) Khi ngâm men vào nước, nước chỉ ấm ấm tay, nếu nước nóng bỏng sẽ làm chết men, mất tác dụng nở, nước ấm kích hoạt tính nở của men tốt. Nếu nhà có chỗ nào âm ấm thì sau khi nhào xong bột, cho bột vào âu lớn, đậy khăn lên trên và để chỗ đó cho nở, trời lạnh thì bột lâu nở hơn. Bạn lưu ý lượng nước cho bột không bị chắc, và bột nở tốt là bánh sẽ mềm Men nở có mấy loại : - Men nở tươi ( ở Châu Âu họ bán trong siêu thị, dạng viên, ướt như đất sét nặn ) - Men nở khô có hai loại : + Instant dry yeast + Active yeast Hai loại men này có thể dùng thay cho nhau, instant dry yeast có khả năng kích nở nhanh hơn gấp đôi active yeast, tiết kiệm được thời gian. Tuy nhiên nó chưa có thời gian ủ để phát tuy tính năng tạo mùi vị của yeast ( cái mùi thơm của bột giống như khi chúng ta ăn bánh mì ), vì đã bị nướng sớm. Vì vậy dùng active yeast và ủ lâu hơn sẽ cho mùi vị bánh đúng kiểu và thơm hơn. Bình thường với bột men nở chất lượng tốt chỉ cần bỏ bột trong nước ấm max 15', và thời gian ủ bột là 30', tuy nhiên có thể để 3h cũng không vấn đề gì, tuỳ người sử dụng. Cần lưu ý về tính năng kích nở ở yeast với mức nhiệt khác nhau như sau : - Ở dưới 10° C, men nở không phát huy tác dụng ( chúng ta đang nói về men, làm các loại bánh cần ủ nhé, không phải bột nở baking powder ) - Trên 10° - trên 20° C, tính năng nở rất chậm - Từ 32 - 38°, đây là nhiệt độ để men làm nở tối đa - Từ 40° C - khoảng 50° C, men nở rất chậm lại - Từ trên 50 ° C, men chết đứ đừ Vì vậy khi ngâm men vào nước ( nếu là loại men cần ngâm ), và khi ủ bột, phải lưu ý nhiệt độ
Trả lời 15 năm trước
Đây là một số công thức cụ thể PIZZA PHÔ MAI Món này có thể dùng cho người ăn chay, và nó sẽ rất hấp dẫn khi bạn ăn lúc còn nóng. Nguyên liệu: - Bột bánh pizza: 500 g bột mì, 1 thìa bột nổi, 1 thìa đường, ½ thìa muối, nước nóng, 1 thìa dầu olive. Khuấy bột nổi với đường và 4 thìa nước nóng, để bột nở 15 phút. Nhồi bột mì với muối, dầu, bột nổi và nước, ủ 30 phút - 150 g xốt cà chua - 100 g cà chua tươi, bỏ hạt, băm nhỏ - Tỏi tây thái nhỏ - Tỏi băm nhỏ - Lá húng quế rửa sạch, thái sợi - 50 g phô mai bột - 50 g phô mai Mozzarella - Muối, tiêu Thực hiện: Cho bột pizza vào khuôn bánh Xào tỏi thơm, cho cà chua, xốt cà chua vào, đảo đều, nêm muối, tiêu. Đun khoảng 5 phút, để nguội phết lên mặt bột. Cho phô mai bột và phô mai Mozzarella lên trên. Cho vào lò nướng khoảng 10 phút PIZZA NHÂN THỊT GÀ Nguyên liệu: - 500 g bột mì - 1 thìa bột nổi - 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu ô liu - 150 g sốt cà chua, 200 g phô mai Mozzarella - 50 g bơ đậu phộng, 1 quả chanh tươi - 100 ml sữa tươi - 500 g thịt gà - Ớt, tỏi, muối, tiêu, xì dầu Chế biến: Làm bột bánh: Khuấy bột nổi với đường và 4 thìa nước nóng, để bột nở 15 phút. Nhồi bột mì với muối, dầu, bột nổi và nước, ủ 30 phút. Thịt gà luộc chín, thái hạt lựu. Ớt, tỏi băm. Phô mai thái sợi. Trộn đều bơ, đậu phộng, sữa tươi, tỏi, ớt, nước cốt chanh, xì dầu, muối, tiêu. Cho thịt gà vào trộn đều. Cho bột vào khuôn, ủ thêm chừng 10 phút. Phết sốt cà chua đều lên mặt bánh, cho nhân thịt gà lên trên, rắc phô mai, muối, tiêu. Nướng bánh 20 phút là vừa ăn. Kinh nghiệm của tôi: 500 g bột mì 1 muỗng nhỏ đường 20 g bột nổi 300 ml sữa ấm (hay là nước cũng được) 2 muỗng lớn dầu ô-liu 6 g muối Trộn tất cả vào với nhau, để cho dậy bột một lúc (đậy lại bằng khăn khô). Sau đó, lấy bột ra, dùng cây cán bột cho mỏng ra tùy thích. Để bột đã cán lên giấy nướng bánh. Xong cho lần lượt cà chua tán nhuyễn, thịt heo hun khói hoặc thịt jambon, phó mát sợi lên mặt bột, cuối cùng là một chút gia vị oregano (mới đúng điệu mùi của pizza Ý). Nướng trong lò 200° khoảng 30 phút! Tuyệt hảo là bột không dày, không mỏng, ngoài rìa nổi cộm lên một chút và dòn tan (vì thế chỉ cho cà chua giữa mặt bột thôi, chừa vành ngoài không cho dính tí cà chua nào mới được). Còn một hình thức khác nữa bảo đảm sẽ làm mọi người ngạc nhiên thích thú: Sau khi cho nhân lên bột ở một bên, bạn xếp phần bột bên kia vào (giống như gói hoành thánh vậy). Kiểu này thì nên ít cà chua mà nhiều phó mát hơn, ăn mới ngon và bánh không bị bể vì nhiều cà chua quá. Món này dễ làm, dễ sáng tạo và rẻ tiền, lại làm cho buổi tiệc vui tươi vì mình làm lấy mà :) Chúc thành công và ăn ngon. ***** Lưu ý là Oregano theo mình là gia vị khô, không nên trộn chung với bột mì mà chỉ rắc sau cùng lên trên mặt nhân, khi nướng xong ăn liền sẽ thơm hơn
Trần Long
Trả lời 12 năm trước

Cu chon che do Pizza

hao
Trả lời 10 năm trước

Chỉ cần vài mẹo đơn giản, một chiếc bánh pizza ăn được và không quá cầu kỳ sẽ là sản phẩm made-by-teen. Còn chần chừ gì nữa mà không ngó qua công thức làm pizza pho mát này đi.

Nguyên liệu cần có:

- 50g bột mỳ
- 40ml sữa tươi
- Giăm bông, ớt chuông xanh, ngô đóng hộp, pho mát
- Ketchup, muối

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Đầu tiên là công đoạn sơ chế nè. Chúng mình rửa sạch ớt chuông, bỏ hết hạt đi, thái khoanh thật mỏng. Còn giăm bông mình cũng thái miếng nhỏ vừa miệng nhé.

Bước 2:

Cho bột mỳ và sữa tươi vào hòa cùng nhau, đánh đều lên.

Bươc 3:

Quết 1 lớp dầu ăn vào lòng bát để lát nữa đem nướng bánh không bị khô nhá.

Bước 4:

Sau khi quết dầu xong thì mình đổ bát bột ở trên vào này.

Rắc thêm hạt tiêu, ketchup nữa cho thêm thơm ngon.

Rồi xếp giăm bông, pho mát thái nhỏ, ngô, ớt chuông lên trên.

Bước 5:

Cuối cùng là đem nướng trong lò vi sóng (công suất 700w), bật chế độ nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 5 phút là có bánh măm rùi.

Woww, tớ đã ngửi thấy mùi thơm thơm. :D

Pizza thơm nức mùi pho mát đã hoàn thành rồi đây.

Nhìn hấp dẫn chả kém gì ngoài nhà hàng nhỉ. :P

Xúc một miếng măm thử nào.

Vì có pho mát nên nó khá dai và dính dính, ngon chưa. :X

Chúc các bồ ngon miệng nhé. ^.^