Cách làm kem Chocolate ?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Kem Chocolate :

( Cho khoảng 3- 4 người )

* 500 ml sữa tươi .. nhớ nhé

* 4 lòng đỏ trứng

* 150 gr chocolate đã hơ nóng chảy

* 80 gr đường

* Một hộp kem tươi, đánh nổi nếu có thể

*Đánh lòng đỏ trứng và đường cho mịn

- Dùng nồi, đun sữa tươi và chocolate, dùng cây quấy soup, quấy liên tục.

- Khi sữa sôi mấp máy, rót sữa từ từ sang bát kem trứng, vẫn dùng phới đánh trứng thủ công, quấy đều cho kem sữa tan đều.

- Bỏ lại hỗn hợp trên vào nồi, để trên lửa thật nhỏ, quấy đều tay tiếp cho đến khi kem hơi nặng tay ( nếu cẩn thận thì đặt chảo với ít nước để đun cách thuỷ cho khỏi dính ) Thời gian đun chỉ 5- 6 phút.

- Bỏ ra ngoài, quấy thêm một lúc cho kem nguội bớt.

*Khi kem nguội hẳn, bỏ kem tươi, quấy đều lại một lần rồi cho vào hộp, để ngăn đá.

Kem vani

* 500 ml sữa tươi, nhớ nhé * 200 g đường

* 4 lòng đỏ trứng

* 250 ml kem tươi, đánh nổi nếu có thể * bột vani *Đánh trứng và đường cho nổi mịn - Sữa đem đun với vani trong nồi, khi sôi mấp máy, rót sữa từ từ sang bát kem trứng, tay quấy đều liên tục

- Rót bát kem trứng sữa trở lại nồi, đun trên lửa nhỏ và quấy đều tay thêm một lúc đến khi kem nổi, hơi dầy lên và nặng tay

- Bỏ kem ra, quấy thêm một chút, cho nguội *Khi kem nguội hẳn, bỏ chỗ kem tươi vào quấy đều rồi bỏ hộp cho tủ đá.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

Thêm một chút khéo léo và cầu kỳ, bạn có thể làm được món kem chocolate rất ngon khiến cả nhà bất ngờ.

Nguyên liệu:200 g chocolate đen, 500 ml kem tươi, 1/2 lít sữa tươi, 5 lòng đỏ trứng, 120 g đường xay.

Cách làm:Dùng máy đánh trứng đánh lòng đỏ trứng cho nổi, rồi cho đường vào và tiếp tục đánh tan. Cho sữa tươi vào nồi nấu trên lửa nhỏ cho đến khi vừa đóng váng trên mặt, rót từ từ sữa nóng vào hỗn hợp trứng đường, vừa rót vừa khuấy đều. Đợi cho hỗn hợp này nguội. Bẻ nhỏ chocolate cho vào tô khuấy trên nồi nước sôi cho tan chảy.

Cho kem tươi vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem nổi mịn. Rồi cho tiếp hỗn hợp trứng sữa và chocolate đã nấu tan vào, tiếp tục đánh lên cho đều và mịn.

Cho hỗ hợp kem vào khuôn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Khoảng 1 giờ sau lấy kem ra, trộn đều rồi cho vào ngăn đá 4-5 giờ sau là dùng được.

Dùng muỗng múc kem ra ly. Trang trí thêm bánh, trái cây và lá bạc hà tùy thích.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 12 năm trước

Kem Chocolate

Cảm giác mát lạnh khi những viên kem chocolate tan trong miệng sẽ tạo cho bạn sự sảng khoái trong những ngày hè nóng bức, và một cảm giác thật đặc biệt ngay cả trong nhưng ngày mùa đông lạnh giá. Hãy chọn 1 trong 2 cách sau để có được món kem mà bạn yêu thích.

Cách 1:
Nguyên liệu:
- 150gr chocolate đắng, nghiền thành bột.
- 120gr chocolate nguyên chất, nghiền thành bột.
- 200gr đường cát mịn, 500ml nước.
Cách chế biến:
- Xay chocolate thật mịn. Đun đường và nước vừa lửa khoảng 2 phút, khuấy đều cho đến khi đường tan.
- Vặn nhỏ bếp, tiếp tục đổ chocolate vào trong nồi khuấy đều tay cho đến khi chocolate tan, hoà đều trong nước đường. Đến khi dung dịch thật mịn, sánh thì tắt bếp.
- Đổ vào một bát to cho nguội, thỉnh thoảng đảo nhẹ tay. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi dung dịch đóng chặt vào bát.
Thưởng thức:
Trước khi ăn, để ra ngoài 5-10 phút, dùng thìa xúc kem ra đĩa ăn.

Cách 2:
Nguyên liệu:
- 250gr chocolate
- 4 quả trứng
- 1 thìa súp bơ
- 4 thìa súp đường cát hột
- 1 thìa súp rượu khai vị hay rượu Rhum
- 1 nhúm muối.
Cách chế biến:
- Nghiền nát chocolate và cho vào chảo với bơ và đường. Nấu cho hỗn hợp tan đều. Trong khi đó, tách lòng trắng và lòng đỏ riêng ra và đánh lòng trắng thật nổi, thêm một nhúm muối cho vào trứng nổi tốt.
- Khi hỗn hợp chocolate - bơ tan, cho lòng đỏ vào từ từ quậy đều.
- Sau cùng, trộn lẫn nhẹ nhàng lòng trắng đã đánh nổi.
- Thêm rượu và giữ lạnh cho đến khi dùng.

Nếu ko thích bơ thì dùng cách 1. Chúc bạn vui khi thưởng thức thành phẩm của mình làm ra !

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Nguyên liệu: 200 g chocolate đen, 500 ml kem tươi, 1/2 lít sữa tươi, 5 lòng đỏ trứng, 120 g đường xay.

Cách làm: Dùng máy đánh trứng đánh lòng đỏ trứng cho nổi, rồi cho đường vào và tiếp tục đánh tan. Cho sữa tươi vào nồi nấu trên lửa nhỏ cho đến khi vừa đóng váng trên mặt, rót từ từ sữa nóng vào hỗn hợp trứng đường, vừa rót vừa khuấy đều. Đợi cho hỗn hợp này nguội. Bẻ nhỏ chocolate cho vào tô khuấy trên nồi nước sôi cho tan chảy.

Cho kem tươi vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem nổi mịn. Rồi cho tiếp hỗn hợp trứng sữa và chocolate đã nấu tan vào, tiếp tục đánh lên cho đều và mịn.

Cho hỗ hợp kem vào khuôn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Khoảng 1 giờ sau lấy kem ra, trộn đều rồi cho vào ngăn đá 4-5 giờ sau là dùng được.

Dùng muỗng múc kem ra ly. Trang trí thêm bánh, trái cây và lá bạc hà tùy thích.

Chúc bạn thành công !

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 113gr bơ
- 170gr chocolate
- 3 quả trứng
- 65gr đường
- 4ml vani
- Một ít đường bột (cái này dùng để trang trí nên không bắt buộc)
Cách làm:
Bước 1:
- Đun chảy bơ và chocolate, chỉ nên đun là lửa nhỏ thôi
Bước 2:
- Đánh bông trứng với đường và vani. Sẽ mất khoảng 3 phút đến 5 phút đấy.
Bước 3:
- Nhẹ nhàng đổ chocolate đã đun chảy vào
- Đảo đều hỗn hợp theo 1 chiều từ dưới lên trên.
Bước 4:
- Quét một lớp bơ mỏng lên khuôn.
- Rùi cho hỗn hợp bánh vào ba phần bốn khuôn
Bước 5:
- Nướng bánh ở 2000C trong khoảng 10-15’ phút tùy độ to nhỏ của khuôn.
Bước 6:
- Để bánh nguội khoảng 5’ rồi mới được lấy ra khỏi khuôn đó
Lưu ý : là 200 độ C chớ hem phải là 2000 độ C nha .

TỚ CHỈ THÊM MỘT LOẠI BÁNH NỮA NGHE

Nguyên liệu cần có là:
- 20gr bột mì
- 20gr đường
- 10gr bột cacao
- 1gr bột nở
- 1 quả trứng
- 15ml sữa tươi
- 15ml dầu ăn (hoặc bơ chảy)
Cách làm :
Bước 1:
- Trộn đều bột mì, bột nở, đường, bột cacao vào 1 chiếc cốc sứ.
Chọn cốc to to một chút nhá! Bởi tí nữa bọn mình sẽ dùng luôn chiếc cốc này để làm khuôn nướng mà.
Bước 2:
- Tiếp tục trộn hỗn hợp bột với trứng.
- Cuối cùng là đến dầu ăn và sữa nha!
Bước 3:
- Cho chiếc cốc vào vi sóng trong 3 phút.

fghgfshh
Trả lời 12 năm trước

Kem Chocolate: ( Cho khoảng 3- 4 người )
* 500 ml sữa tươi .. nhớ nhé
* 4 lòng đỏ trứng
* 150 gr chocolate đã hơ nóng chảy
* 80 gr đường
* Một hộp kem tươi, đánh nổi nếu có thể

*Đánh lòng đỏ trứng và đường cho mịn

- Dùng nồi, đun sữa tươi và chocolate, dùng cây quấy soup, quấy liên tục.
- Khi sữa sôi mấp máy, rót sữa từ từ sang bát kem trứng, vẫn dùng phới đánh trứng thủ công, quấy đều cho kem sữa tan đều.
- Bỏ lại hỗn hợp trên vào nồi, để trên lửa thật nhỏ, quấy đều tay tiếp cho đến khi kem hơi nặng tay ( nếu cẩn thận thì đặt chảo với ít nước để đun cách thuỷ cho khỏi dính ) Thời gian đun chỉ 5- 6 phút.
- Bỏ ra ngoài, quấy thêm một lúc cho kem nguội bớt.

*Khi kem nguội hẳn, bỏ kem tươi, quấy đều lại một lần rồi cho vào hộp, để ngăn đá.

Kem vani
* 500 ml sữa tươi, nhớ nhé
* 200 g đường
* 4 lòng đỏ trứng
* 250 ml kem tươi, đánh nổi nếu có thể
* bột vani

*Đánh trứng và đường cho nổi mịn
- Sữa đem đun với vani trong nồi, khi sôi mấp máy, rót sữa từ từ sang bát kem trứng, tay quấy đều liên tục
- Rót bát kem trứng sữa trở lại nồi, đun trên lửa nhỏ và quấy đều tay thêm một lúc đến khi kem nổi, hơi dầy lên và nặng tay
- Bỏ kem ra, quấy thêm một chút, cho nguội

*Khi kem nguội hẳn, bỏ chỗ kem tươi vào quấy đều rồi bỏ hộp cho tủ đá.