Giúp mình làm món Tré heo (bò) với???

Hoàng
Trả lời 15 năm trước
Món này có thể nhiều người không biết.Bạn nào muốn thử làm thì vô tham khảo nhé. Vật liệu :- 300 g thịt ba rọi - 200g thịt đầu heo - 50g riềng - 10 g tỏi - 100 g mè trắng - Đưòng, Muồi, Thính gạo - Lá ổi non, lá chuối, cọng rơm, giây lạt Chuẩn bị: - Thịt ba rọi và thịt đầu đem cạo rửa sạch để ráo, sau đó đem 2 thứ luộc chín , để nguôi - Riềng gọt vỏ, thái chỉ - Tỏi đem bóc vỏ, giã nát - Mà đem rang vàng - Đường phèn hay đường cát giã mịn - Lá ổi và lá chuối đem lau sạch, phơi nắng cho mềm , dể gói Cách làm: - Hai thứ thịt sau khi đã luộc chín đem cắt miếng mỏng nhỏ như ngón tay hoặc xắt chỉ càng ngon - Trộn thịt + 1 muỗng súp thính +2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê muối+ riềng+ tỏi+ mè trộn tất cả thật đều. - Nắm thịt thành từng nắm như quả cóc, bỏ thịt vào lá chuối có trải sẵn lá ổi, cuốn tròn thịt. Dùng 1 lớp lá chuối xé nhỏ giống như cách làm nem, quấn ngang viên tré, túm gọn 2 đầu, cột chặt. Treo chùm tré vào nơi thoáng, để 3 ngày , tré chua , dùng được. Tré Bò: - Tré bò được làm giống như tré heo nhưng trong đó phân lượng heo và thịt bò được pha bằng nhau. - 300g thịt ba rọi - 300g thịt bò. Hai thứ thịt được đem chiên chín, xắt chỉ. - Trộn thịt và gói y như tré heo
Kim
Trả lời 15 năm trước
Giới thiệu bạn thêm một cách làm tré heo của Huế trong " Món ăn Việt Nam". TRÉ HEO Nguyên liệu : - Thịt ba rọi : 1kg - Thính gạo : 0,100kg - Mè : 0, 050kg - Riềng : 0,100kg - Tỏi khô : 0,020kg - Rau thơm : 0,050kg Muối, lá ổi, lá đinh lăng. lá chuối, lạt dang. Cách làm : Thịt cạo rửa sạch, ướp muối, đem chiên vàng, vớt ra để nguội xắt chỉ. Riềng, tỏi bóc vỏ đâm nhỏ. Mè rang vàng sát bỏ vỏ. Bỏ thịt đã xắt vào khay cho riềng, tỏi, mè và thính gạo vào trộn đều rồi chia thành 20 phần bằng nhau. Xếp lá chuối xuống dưới, đặt lá ổi, lá đinh lăng lên trên, cho thịt vào gói lại, dùng dây lạt cột thật chặt, xong treo vào nơi thoáng, vài ngày sau là ăn được. Khi ăn lột bỏ lá gói ăn kèm với rau thơm, Nếu để 4-5 ngày tré sẽ chua hơn ăn rất ngon. Tré thường ăn vào phần đầu bữa ăn chính.