Trời nóng uống nhiều nước dừa, nước mía có tốt?

Phutho
Trả lời 16 năm trước
Nước mía: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì đường trong cây mía chiếm tới 70%, còn lại là các chất béo, đạm và bột. Như vậy, mía cung cấp cho cơ thể năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết. Theo Đông y, mía có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, chống táo bón. Nước dừa: Trong một lít nước dừa có 40g glucid, 2-3g acid amin, 4g chất khoáng. Nước dừa có tính giải khát, thông tiểu và bổ dưỡng. Khi đi nắng về, mồ hôi ra nhiều, khi uống thường cho thêm một chút muối vào nước dừa để có những chất điện phân cần thiết bù vào lượng đã mất đi. Nước dừa tươi pha chút muối cũng có thể trị được tiêu chảy ở trẻ em. Như vậy, nếu dùng quá nhiều nước mía sẽ dẫn tới béo phì vì cơ thể thừa năng lượng. Còn nếu uống quá nhiều nước dừa sẽ khiến cho trẻ bị đầy bụng, khó hấp thu các thức ăn khác.
vietmen
Trả lời 16 năm trước
nước mía thì ok nước dừa thì thấy nói uống nhiều dễ bị loãng máu [:-/]
Lê Phương
Trả lời 16 năm trước
Cả 2 nước đều tốt hết. Vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ [:D]
kim
Trả lời 15 năm trước
[):D(] minh rat thich 2 loai Nuoc nay, neu troi hoi toi toi,mat mat. ban mua 1 coc nuoc mia ve cho 2cl whiskey vao nuoc mia va cho da vao lac deu 1 luc uong that la thu vi, co 1 vi thom cua mia va Whiskey tron vao nhau that thom ngonnn. Neu ban ko uong duoc ruou thi hay cho them 2cl Campari cung tuyet voi lam uhmmm[:)]. nuoc mia co the che bien lam thanh 100 loai nuoc khac khi ban biet che bien [;)]. Nuoc dua thi cung ngon, nuoc dua thi ban nen cho 2cl Barcadi Rum vao, uhmm. chieu di lam ve troi hoi lanh lanh mat mat uong 1 coc nuoc nay vao ngu ngon lam day hi hi [;)]