Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
5 thành viên trả lời
chinhmobile0979139453 tuncon thocongamco_00 hoanghaile La Thị Ngọc Kiều Trả lời cuối cùng: 04/05/2009
Thành viên tích cực nhất

Máy Xông Hơi Bilico

2 lượt cảm ơn

Int'l Sale Dept Eximstone

1 lượt cảm ơn

Nguyenvan

1 lượt cảm ơn

Ha Linh Nguyen

1 lượt cảm ơn

Quỳnh Chi

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Uống nước vào buổi sáng có nên ko?

   biet rui 04/05/2009 - 12:31

   Vào mỗi ngày theo thói quen em uống rất nhiều nước vào buổi sáng (khoảng 3 lít) khi chưa ăn gì. Dù biết rằng nước rất tốt cho cơ thể và sức khỏe, nhưng trường hợp của em không biết có tốt không? Nghe nói uống nước nhiều thì bắt buộc thận sẽ phải làm việc nhiều hơn bình thường, có đúng thế không thưa bác sĩ?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   9743
   Trả lời (5)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   04/05/2009 - 12:32
   Đọc thư của bạn tôi bị sốc và không dám tin. Một người có thể uống tới 3 lít nước vào buổi sáng thì “thánh thật”! Nước rất tốt cho cơ thể, đúng vậy. Thiếu nước hô hấp tế bào sẽ ngừng trệ, khối lượng máu giảm, da nhăn nheo, dễ táo bón. Nước còn giúp cân bằng thân nhiệt, giúp hòa tan và mang các chất thải ra ngoài theo đường tiểu.

   Nước là chất đệm cho các mô quan trọng như não, tủy sống, các khớp. Thiếu nước chúng ta không thể tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước có thể là nguyên nhân gây phù não, làm suy giảm tới ngưng trệ hoàn toàn các chức năng cần cho sự sống như thở - nguyên nhân gây tử vong. Y học đã chứng kiến hàng trăm trường hợp phù não do thừa nước và đã có trường hợp tử vong do uống quá nhiều nước.

   Vì thế, câu hỏi được đặt ra là chúng ta nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày. Các chuyên gia ở Trung tâm sức khỏe Harvard cho rằng trong một giờ, bạn nên uống 2-3 cốc nước (chừng 300 ml), trong trường hợp bạn đang làm việc nặng nhọc và ra mồ hôi nhiều thì bạn nên tăng lượng nước uống. Bạn sẽ hỏi: vậy mỗi ngày cần uống bao nhiêu? Nếu bạn ở miền Nam, miền Trung thì nên uống chừng 2 lít/ngày. Những người đổ mồ hôi nhiều nên uống 3 lít. Đó là số lượng. Bạn nên cộng cả nước trong trái cây, đừng tách riêng chúng ra.

   Cách uống cũng không phải “đổ ầm ầm vô miệng”, nên uống từ từ, mỗi lúc một ít. Nước sẽ như dòng chảy êm ái thấm vào trong cơ thể chúng ta. Uống 3 lít rất bất lợi. Khối lượng tuần hoàn tăng vọt lên, tim phải làm việc tăng, não cũng trong tình trạng “ngập” buộc các cơ quan phải “thoát nước", thận phải lọc và thải nước. Vừa sáng sớm bạn đã “phát động” toàn cơ thể trong tình trạng “ngập úng”. Cách này hơi bị thái quá, không một bác sĩ nào đồng ý.

   Ngay cả những người bị sỏi thận thì lời khuyên uống nhiều nước cũng chỉ đến 3 lít mỗi ngày, uống chậm rãi, mỗi lúc một ít.

   Mong là bạn “yêu nước” cũng nên “yêu từ từ”, đừng để cơ thể bị “chết đuối”. Là tôi nói văn nghệ một chút, còn nghe uống nước tốt mà “nhồi” vào cơ thể kiểu bạn là phản khoa học. Nó giống như ăn thịt thì tốt nhưng ăn nhiều dễ bị béo phì. Ăn trứng rất tốt nhưng mỗi tuần chỉ nên ăn 2-3 quả. Mọi thực phẩm đều tốt nếu chúng ta biết cách sử dụng đấy bạn ạ.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   thocon

   09/05/2009 - 20:19
   theo mih` thj` mỗi buổi sang' sau khj thưc' dây nen uong 2ly nuơc' la đủ roi` ,
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   ngo gia chinh

   19/07/2009 - 13:54
   Sáng sớm khi mới ngủ dậy bạn nên uống 300ml nước tinh khiết. và nước có nhiệt độ khoảng 25-26 độ là tốt nhất. vì quá lạnh hay quá nónddeeeuf không tốt.......chúc bạn sức khỏe và thành công.
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   La Thị Ngọc Kiều

   08/12/2015 - 09:51
   Uống nước tốt chứ sao? Nhưng đừng uống quá nhiều khi chưa ăn sáng nha bạn!
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   le hoàng hải

   04/05/2016 - 09:52

   uống nước vào buổi sáng là cực tốt rồi mà đặc biệt là uống nước ấm, có pha 1 thìa mật ong và thêm 1/4 quả chanh trước ăn sáng tốt cho hệ tiêu hóa, thanh lọc cơ thể, nhưng chỉ 1 cốc là đủ rồi, chứ uống 3 lit nước một lúc thì ko tốt chút nào cả, vì 3 lit nước đã đủ uống cho cả ngày là nhiều rồi, mà phải chia ra nhiều lần, uống từ từ thì mới tốt bạn ah

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm