Cách làm bánh cookie ( bánh quy ) hương vani có nho khô và có hình xinh xắn?

Có ai biết cách làm bánh cookie ( bánh quy ) có hương vani, có nho khô và hình thù xinh xắn bằng các nguyên liệu dễ kiếm ở các chợ nhỏ thì xin chỉ cho em! Thanks nhìu lắm
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Cookies Dừa (Hạnh nhân)

1. Nguyên liệu:
- 155 g bột mỳ SRF (Hoặc 150 g bột mỳ đa dụng + 2g baking powder + 2g muối)
- 100 g bơ
- 70 g đường nâu
- 60g đường trắng
- 1 trứng gà
- 5 ml vani
- 70 - 100 g dừa khô xay dạng tấm
- 50 g Sliced almond hoặc silvered almond (có thể xay nhỏ hoặc để nguyên)
- Kẹo M & M's hoặc kẹo chocolate nhỏ (trang trí)

2. Cách làm:

- Bơ làm mềm, đánh bông với 2 loại đường cho đến khi mịn.
- Cho trứng cùng vani, đánh bông
- Trộn từ từ từng thìa bột.
- Trộn dừa và hạnh nhân
- Dùng thìa múc từng thìa nhỏ đổ vào khay đã lót giấy nến hoặc quét bơ, rắc bột. Lưu ý để cách xa khoảng 3cm vì bánh sẽ nở.
- Nếu có cái cookies press thì nên xay nhỏ hạnh nhân rồi trộn chung, nếu như vậy thì bớt lượng hạnh nhân đi kẻo bột sẽ bị khô.
- Rắc kẹo lên trang trí.
- Nướng 175 độ C trong khoảng thời gian 8 - 10', cho đến khi vàng mặt. Ăn nóng ngon ngon, ăn nguội cũng ngon.

Khuôn bánh có thể mua ở chợ nhỏ, các cửa hàng làm bánh, hoặc các siêu thị đồng giá của nhật bản.