Thạch sữa dừa bí ngô thanh mát?

Đoàn Thị Hà
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệu :

- 150gr bí ngô (bí đỏ)
- 6gr thạch (chia 2 lần)
- 30gr sữa đặc
- 300ml nước
- 10ml sữa dừa (hoặc bột dừa)
- Đường cát

Cách làm:

Bước 1:Bí ngô ngọt vỏ, cắt miếng mỏng.

Thạch sữa dừa bí ngô thanh mát - 1

Bước 2:Cho bí ngô vào máy sinh tố xay nhuyễn và lọc lấy nước.

Thạch sữa dừa bí ngô thanh mát - 2

Bước 3:Hòa 3g bột thạch với đường cát (tùy độ ngọt). Đun 300 g nước sôi cùng sữa đặc và nước cốt dừa.

Thạch sữa dừa bí ngô thanh mát - 3

Bước 4:Khi sôi cho bột thạch vào đun. Đun sôi lại khoảng 1 phút.

Thạch sữa dừa bí ngô thanh mát - 4

Bước 5:Đổ thạch ra cốc. Để cho đẹp bạn nghiêng cốc đi nhé. Đợi thạch nguội, đông lại để vào ngăn mát.

Thạch sữa dừa bí ngô thanh mát - 5

Bước 6:Tương tự làm với thạch bí đỏ. Hòa 3g bột thạch với lượng đường tùy độ ngọt. Đun khoảng 100 ml nước sôi sau đó cho bột thạch vào. Tiếp tục đun sôi, cho nước bí ngô vào đun tiếp khoảng 1 phút, tắt bếp, để hơi nguội một chút rồi đổ thạch ra cốcthạch sữa dừa.

Thạch sữa dừa bí ngô thanh mát - 6

Để nguội một chút rồi chothạch sữa dừa bí ngôvào ngăn mát tủ lạnh chờ thưởng thức thôi.

Thạch sữa dừa bí ngô thanh mát - 7

Thạch sữa dừa bí ngô thanh mát - 8

Thạch sữa dừa bí ngô thanh mát - 9

Chúc bạn và gia đình có mónthạch sữa dừa bí ngôtráng miệng thật ngon!