Công thức làm bánh cupcake không cần lò nướng?

Công thức làm bánh cupcake không cần lò nướng là gì ạ? Em đang muốn làm thử xem sao..

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Làm bánh cupcake chanh xốp mềm mà không cần lò nướng 1

Làm bánh cupcake chanh xốp mềm mà không cần lò nướng 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh cupcake chanh:

95g bột mì
95g đường cát trắng
135g trứng
20ml dầu ăn
Một ít vỏ chanh bào nhỏ
20ml nước cốt chanh
1/4 muỗng cafe bột nở

Làm bánh cupcake chanh xốp mềm mà không cần lò nướng 3

Làm bánh cupcake chanh xốp mềm mà không cần lò nướng 4
Làm bánh cupcake chanh xốp mềm mà không cần lò nướng 5

Quết một lớp dầu mỏng xung quanh cốc sứ chuẩn bị làm bánh. Đồng thời, cho dầu ăn, vỏ chanh bào nhỏ, nước cốt chanh vào bát nhỏ, khuấy đều.

Làm bánh cupcake chanh xốp mềm mà không cần lò nướng 6
Làm bánh cupcake chanh xốp mềm mà không cần lò nướng 7

Thêm đường vào chung với trứng, đánh đều đến khi thấy hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt, mềm mịn.

Làm bánh cupcake chanh xốp mềm mà không cần lò nướng 8

Rây bột mì và bột nở vào thố trứng đường.

Làm bánh cupcake chanh xốp mềm mà không cần lò nướng 9
Làm bánh cupcake chanh xốp mềm mà không cần lò nướng 10

Thêm hỗn hợp nước cốt chanh bạn đã chuẩn bị ở bước 1 vào, tiếp tục đánh đều.

Làm bánh cupcake chanh xốp mềm mà không cần lò nướng 11
Làm bánh cupcake chanh xốp mềm mà không cần lò nướng 12

Dùng spatula trộn đều, sau đó cho hỗn hợp vào khuôn, để nghỉ khoảng 10 phút.

Làm bánh cupcake chanh xốp mềm mà không cần lò nướng 13
Làm bánh cupcake chanh xốp mềm mà không cần lò nướng 14

Chuẩn bị sẵn nồi hấp, bên dưới bạn để nước sôi với lửa lớn, cho bánh vào, đậy nắp đồng thời chuyển lửa vừa, hấp trong khoảng 15 phút là được.

Làm bánh cupcake chanh xốp mềm mà không cần lò nướng 15
Nguồn gốc của bánh cupcake là những chiếc bánh được nướng trong cốc, với chiếc cốc sứ thế này khiến cho chiếc bánh của bạn thật đẹp và diễn tả đúng ý nghĩa vốn có của chiếc bánh cupcake. Vị hơi chua chua từ chanh hài hòa cùng vị ngọt rất hấp dẫn. Lưu ý do bánh sẽ nở khi bạn cho vào hấp nên lúc cho hỗn hợp bột vào khuôn hoặc cốc bạn không nên cho quá đầy nhé!

Làm bánh cupcake chanh xốp mềm mà không cần lò nướng 16

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Vũ Thị Hằng
Trả lời 8 năm trước

Bạn tham khảo thử công thức này nhé, mình đã làm rồi, ngon lắm ạ. Quan trọng là chọn nguyên liệu thật ngon và canh thời gian cho chuẩn nhé.

Nguyên liệu:

- 150g bơ, làm mềm

- 150g đường mịn

- 5g bột nở

- 3 quả trứng

- 5ml vani chiết xuất

- 50g sô cô la chip

Cách làm:

Chuẩn bị sẵn nồi hấp, bọc một miếng vải vào nắp nồi hấp để khi hấp bánh hơi nước không nhỏ xuống.

Ướm thử cốc hấp bánh vào nồi, đổ nước ngập khoảng ½ cốc rồi nhấc ra, đậy nắp và đun sôi.

Cùng bé làm Cupcake Chocolate mà không cần lò nướng 2

Bước 1: Quết một lớp dầu mỏng xung quanh cốc sứ chuẩn bị làm bánh.

Ở công đoạn này, bạn hoàn toàn có thể giao cho bé tự quết dầu, trong khi đó bạn sẽ làm tiếp các công việc ở các bước tiếp theo.

Bước 2: Cho trứng vào bát, dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều trứng. Thêm đường vào chung với trứng, đánh đều đến khi thấy hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt, mềm mịn.

Bước 3: Rây bột mì và bột nở vào thố trứng đường.

Bước 4: Hướng dẫn bé dùng thìa xúc hỗn hỗn hợp bột bánh vào các khuôn. Nhưng lưu ý chỉ nên đổ lượng bột vào 2/3 mỗi khuôn vì bánh sẽ nở ra khi chín.

Rắc Chocolachip lên trên, để nghỉ khoảng 10 phút.

Bước 5: Khi nước trong nồi sôi, vặn nhỏ lửa nhẹ nhàng đặt cốc chứa hỗn hợp vào nội và nhanh chóng đậy nắp và hấp bánh trong khoảng 15 phút. Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa bạn có thể dùng tăm xiên vào bánh rồi rút ra, nếu tăm khô tức là bánh đã chín, tắt bếp rồi lấy bánh ra là có thể dùng được ngay hoặc có thể chờ bánh nguội rồi thưởng thức.

Cùng bé làm Cupcake Chocolate mà không cần lò nướng 3

Một vài lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu làm bánh:

- Nên chọn mua nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng tại những địa điểm uy tín

- Nên vệ sinh dụng cụ làm bánh sạch sẽ và bảo quản bánh ở nơi thoáng mát

Các loại bánh home-made thường chỉ có thể thưởng thức trong thời gian ngắn nên cần lưu ý thời gian bảo quản bánh trong tủ lạnh để sử dụng được lâu hơn và đảm an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các sản phẩm cupcake đóng hộp với nhiều hương vị hấp dẫn, có thể bảo quản lâu hơn cũng là một sự lựa chọn dành cho bạn và bé, vừa tiết kiệm thời gian và không phải chờ đợi đến cuối tuần mới được thưởng thức món cupcake hấp dẫn.

Cho ra mắt dòng sản phẩm Toppy1, nhãn hàng Topcake đã mang đến cho bạn sự lựa chọn đa dạng các loại hương vị cupcake khác nhau như: phô mai, sô cô la, xoài, dâu… mà không cần phải loay hoay tìm kiếm các nguyên liệu cho mẻ bánh vào cuối tuần.

Cùng bé làm Cupcake Chocolate mà không cần lò nướng 4
Cùng bé làm Cupcake Chocolate mà không cần lò nướng 5

Được làm hoàn toàn từ trứng tươi và sữa cùng với dây chuyền sản xuất hiện đại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Toppy1 sẽ khiến cho bạn và bé ngạc nhiên bởi chiếc bánh cupcake mềm mịn, thơm ngon nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của loại bánh bông lan truyền thống như chính tay bạn làm ra.

do van duong
Trả lời 8 năm trước

Cách làm bánh cupcake này rất đơn giản nên chỉ sau 20 phút mà không cần dùng tới lò nướng, những chiếc bánh nhỏ xinh đã hoàn thành! Cùng học làm bánh nhé!!!

Để làm bánh cupcake trà xanh bạn cần chuẩn bị nhữngnguyên liệu sau:

1 quả trứng to

15gr dầu hạt cải

15gr mật ong

45gr sữa chua không đường. Bạn có thể đi mua sữa chua hoặc tham khảo cách làm sữa chua nhé!

65gr bột mì đa dụng

23gr đường xay (lượng đường có thể gia giảm phụ thuộc vào khẩu vị gia đình bạn)

3,5gr bột nở baking powder

3,5gr bột trà xanh nguyên chất

Cách làm:

Bước 1:

Bọc một miếng vải vào vung nồi hấp để khi hấp bánh, hơi nước không nhỏ xuống bánh.

Ướm thử ramekin vào nồi, đổ nước ngập tới khoảng một nửa ramekin rồi nhấc ra, đậy vung và đun sôi.

Đặt khuôn giấy cupcake vào trong ramekin.

Bước 2:

Dùng phới lồng đánh tan trứng với dầu hạt cải. Rồi thêm mật ong và sữa chua vào đánh cùng. Sau đó cho đường xay vào trộn đều.

Bước 3:

Trộn bột mì với bột nở, rây mịn rồi đổ vào hỗn hợp trứng ở trên, đánh đều. Cuối cùng bạn cho bột trà xanh vào trộn kỹ đến khi có được hỗn hợp mịn mượt, đồng nhất.

Bước 4:

Chia bột ra từng cup giấy, lưu ý là bạn chỉ để bột khoảng 2/3 cup giấy thôi nhé để khi hấp bánh nở cao lên là vừa.

Bước 5:

Khi nước trong nồi sôi, vặn nhỏ lửa, nhẹ nhàng đặt từng ramenkin vào nồi. Nhanh chóng đậy vung vào và hấp bánh trong khoảng 12 - 14 phút. Kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên vào bánh rồi rút ra nếu tăm khô tức là bánh đã chín; bạn tắt bếp rồi lấy bánh ra ăn ngay hoặc chờ nguội mới ăn vẫn rất ngon.

Le tuananh
Trả lời 8 năm trước
Cách làm cupcake không cần lò nướng này tớ đã thử, ăn mềm, xốp và thơm lắm nhé. Bé nhà tớ cực kì thích món này luôn. Bạn tham khảo thử nhé. Chúc bạn thành công.
Nguyên liệu
  • 100gbột mì
  • 50g bột bắp
  • 4 trứng gà
  • 100g đường
  • 60ml dầu ăn/bơ
  • 60ml nước cam/nước lọc
  • 1/2 muỗng cà-phê bột nở
Dụng cụ
  • Dụng cụ đánh trứng, ly giấy hoặc khuôn cupcake giấy, lò vi sóng
Cách làm

  • Bột mì, bột bắp, bột nở, trộn chung và rây qua cho mịn.
  • Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng để riêng.

Làm cupcake cực dễ không cần lò nướng 1

  • Lòng đỏ và đường đánh chung cho tan đều, sau đó cho thêm nước cam, dầu/bơ và 1/2 lượng bột vào đánh chung cho đều
  • Lòng trắng trứng đánh bông nhẹ, thêm đường đánh bông cứng.

Làm cupcake cực dễ không cần lò nướng 2

Làm cupcake cực dễ không cần lò nướng 3

Làm cupcake cực dễ không cần lò nướng 4

  • Cho lòng đỏ và lòng trắng trứng trộn chung, trộn tiếp cho đến khi tan đều, cho mùi vào.
  • Đổ vào 2/3 ly, cho vào lò vi sóng nướng nhiệt độ 160-180 độ C (nếu nhà không có lò vi sóng chỉnh nhiệt độ có thể dùng chế độ combi 1 để nướng) nướng trong 8 phút, sau đó lật mặt nướng tiếp 5 phút là bánh chín.
  • Ngoài ra còn có thể hấp bánh.

Làm cupcake cực dễ không cần lò nướng 5

Làm cupcake cực dễ không cần lò nướng 6

Làm cupcake cực dễ không cần lò nướng 7

  • Đánh bông whipping cream, sau đó đợi bánh nguội trải đều lên mặt bánh. Trang trí thêm cốm màu cho vui mắt.
Làm cupcake cực dễ không cần lò nướng 8

Làm cupcake cực dễ không cần lò nướng