Hỏi về hướng dẫn sử dụng nồi slow cook

cho em hoi ,em moi mua noi slow cook nhung khong biet su dung de nau nhung mon gi ,may hom nay em cu toan nau mon bo kho vi em chi biet co moi mon nay ,hay giup em nau nhung mon khac nhe em xin cam on [:,)]cho em hoi them la cong thuc lam mon sua chua,em co the u sua sua trong noi slow cook co duoc khong em co the bat sang che do giu am co duoc khong? em cam on nhieu
Trả lời 15 năm trước
Tớ cũng mua hai cái nồi như thế, cái to dùng cho người lớn, cái bé dùng cho con nhóc. Thấy cực tiện lợi và hữu dụng, lại không tốn công trông coi. Có thể kho cá, ninh xương, nấu cháo, hầm thịt bò, dạ dầy, nấu chè đỗ, nấu cơm, xôi.... và luộc khoai bở. Thông thường có 3 nấc, nấc đầu tiên là nhỏ, thứ hai là vừa và thứ 3 là to. Tuy nhiên có nhiều hãng sản xuất khác nhau có thể thứ tự khác nhau và công dụng cũng khác, tớ tham khảo nhà khác thì thấy nồi của họ cũng có 3 nấc nhưng ghi rõ: nấu canh, nấu cháo, đun sôi. Lại có nồi thì ghi là điện yếu, điện vừa, và điện cao (???? - cái này không phải tớ nghĩ ra mà là nhờ một cô sinh viên tiếng TQ dịch hộ). Kinh nghiệm của tớ là phải nấu thử để làm quen nồi. Nồi của tớ nấu cháo rất ngon, không cháy, không bị trào mà lại giữ nguyên mùi thơm của gạo và thịt, sánh ngậy mà vẫn còn nguyên hạt gạo. Tớ cũng không cầu kỳ đến mức đun sôi gạo rồi mới đổ vào mà vo gạo rồi cho nước và thịt sống vào ngay từ lúc đầu, vặn số to nhất, sôi thì hạ về nấc nhỏ nhất, để 3 tiếng tắt điện, cháo tự ủ nóng đến 2 tiếng sau mới cho con ăn, cực vừa vặn. Chỉ có hơi bất tiện là phải có 2 nồi đun liên tục thay phiên để kịp có cháo nếu bé nhà bạn háu ăn mà hai bữa cách nhau chỉ 3-4 tiếng. Về chất liệu nồi cũng khác nhau đấy các bác ạ, tốt nhất là dùng nồi đất có màu nâu đỏ, nồi sành tráng men hoặc vẽ hoa nhìn đẹp nhưng không bền như nồi đất đâu. Cố gắng đừng đun trực tiếp nồi trên bếp ga, điện. Dùng xong cũng không nên cho nước lạnh vào đột ngột, dễ vỡ. Lau chùi thường xuyên phần bên trong bếp để tránh thức ăn vãi xuống, chuột kiến gián có thể chui vào làm tổ hoặc cắn hỏng dây điện.