Ai chỉ mình nấu món bún giò heo với, nấy làm sao để thịt có màu hồng đẹp mắt vậy các bạn?

thanh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thử cách này coi : chuẩn bị : xương heo , bắp giò heo , chân móng heo chặt vừa ăn . màu dầu điều, ớt xa tế . (mua ở chợ )rau sống , giá hành , ngò , ngò gai .xả cây cách làm : xương heo , bắp giò heo , chân móng heo chặt vừa ăn luộc lên cho nổi hết bọt bẩn xong đổ ra chậu rủa thật sạch , xong hầm xương và bắp chân giò chung nhau, ( đổ nước dùng đủ ăn ), khi nồi nước s6i thì cho 1 ít ớt xa tế vào cho nồi nước thơm và đập dập 2 củ xả cho vào hầm cho mềm chân giò , vớt ra thái mỏng vừa ăn,, xong nêm vào nồi nước dùng muối , bột ngọt , xịt 1 chút nước mắm vào , nên cho vừa ăn sau cùng bạn cho thêm vào nồi 1 chút ớt xa tế , nếu ăn cay thì cho nhiều 1 chút , xong cho dầu điều vào , nhìn nồi nước có màu đỏ óng trên bề mặt là được, để lửa nhỏ nấu cho sôi 1 chút là được nồi nước dùng . Móng chân giò heo : sau khi rừa , cạo sach , bạn PHẢI hầm riêng ra 1 nồi khác ( móng rất hôi ),trong lúc hầm , bạn cho vào 1 chút muối và 1 chút màu đỏ bột màu thực phẩm ( mua ơ chỗ tiệm chuyên bán đồ làm bánh ), chỉ cần 1 chút xíu thôi thì móng heo sẽ có màu hồng trong rất đẹp mắt , hầm cho chân móng heo thật mềm , xong bạn đổ ra thau , rửa móng heo cho thật sạch , khi nào ăn thì bạn cho lên trên tô , cùng thịt chân gio , hành ngò , ngò gai thái nhỏ, ăn kèm rau sống và giá , ôi ngon quá , tui mỏi tay quá rồi , khi nào nấu cho tui 1 tô nha , chúc thành công • cách đây 3 ngày Chào bạn muốn nấu món bún giò heo cũng dễ thôi theo kinh nghiệm của mình thì sau khi mua đầy đủ các thứ cần thiết thì trước tiên bạn nấu 1 nồi nước dùng trên bếp thì bạn rửa sạch giò heo để ráo khi nước sôi để giò heo vào đậy nắp lại hầm khi nồi nước sôi trở lại bạn mở nắp ra hớt bọt cứ liên tục như vậy đến khi nào ko còn bọt dơ từ giò heo ra nữa khi ấy để lửa riu riu hầm đến khi giò heo mềm ( nếu nước cạn có thể đổ thêm nước vào nấu tiếp ) sau đó cho huyết vào nêm nếm với bột nêm cho vừa ăn rồi để thêm cà chua vào ,hành lá cắt khúc ( phần đầu hành màu trắng ấy còn phần hành màu xanh để khi nào trụng bún vào tô sẽ để lên trên cộng thêm ngò rai cắt nhỏ ) muốn có màu đỏ hồng đẹp mắt hãy phi 1 ít hạt màu điều để lên trên nhớ là khi nào muốn ăn mới để ít nước màu điều lên và thêm ít hành phi nữa tô bún sẽ hấp dẫn với nước mắm ớt và cho chút chanh vào rất ngon bạn nhé ( món bún giò heo ăn với giá sống , bắp chuối bào ,rau muốn , thêm ít rau lá quế nữa nhé ) , chúc bạn thành công với món bún giò heo khoái khẩu .. . ( chúc ăn ngon miệng ) • cách đây 4 ngày giò heo mua về rửa sạch để ráo, nấu nước sôi bỏ vào ,thường xuyên vớt bọt để nước được trong sả để nguyên củ đập dập,nấu riêng một nồi nước, bỏ vào khoảng hai lạng mắm ruốt huế, để nguội cáu sẽ lắng xuống,nứơng hai con khô mực đập dập bỏ vào, một củ cải trắng,sẽ mau mềm xương hơn,gia vị:bột ngọt+đường phèn ngọt sẽ làm ngọt thanh hơn +hột điều. nấu kiểu này gọi bún huế đó bạn,chỉ khó nhất là giả giọng huế thôi hihi. chào thân ái.
Chocolate nóng
Trả lời 14 năm trước
Nguyên liệu: Xương bò hoặc xương ống heo, giò heo, cốt lết, bắp bò hoặc nạm bò, gân bò chả giò sống hoặc chả cua, huyết heo hoặc bò. Số lượng thịt tùy vào người nấu. Ruốc Huế, bún, rau sống, hành sả,rau răm... Số lượng nguyên liệu tùy vào người nấu. Có hai cách nấu: C1:a/ Xương bò hay heo mua về rửa sạch, cho vào nước sôi trần sơ, vớt ra cho vào một nồi nước khác hầm cỡ 1giờ. Trong khi hầm nhớ mở nắp để vớt bọt và sau đó đậy nắp lại, tắt lửa và để khoảng 30 phút đến 1g.(Sở dĩ mình hay làm như vậy là vì muốn rút ngắn thời gian hầm thay vì mình phải hầm 2g thi mình chỉ hầm có 1g thôi còn đậy nắp lại hơi nóng còn trong nồi sẽ làm cho xương mềm đi). Giò heo rửa sạch (đã cất khoanh tùy ý) b/Lọc nước hầm xương cho vào nồi, nước sôi cho một muỗn canh muối ăn vào và cho tất cả thịt vào, k đậy nắp, nước sôi vớt bọt. Hầm một hồi thử bắp bò và thịt giò heo mềm thì vớt ra còn móng heo và gân thì hầm tiếp. Sau đó cho sả cây vào, ruốt Huế thì cho vào một chén nước lạnh đánh tan và chỉ chắt lấy nước trong, cho vào nồi nước lèo. Nấu bún bò muốn nó dịu thì nên cho vào một chút đường phèn hoặc thơm(khóm)1/2 hoăc 1/4 trái tùy vào số lượng của nồi nước lèo.Hành tây 1 củ và chẻ 4 bỏ vào nồi. Cốt lết thì mình thường cho vào nồi nước lèo khi nào gần ăn vì cho cốt lết vào sớm nó sẽ dai. Bắp bò cắt mỏng- 2 li, dày cỡ 3 li. Huyết thì cắt khúc cỡ 2cm x 5cm Xong, nêm nếm gia vị vào vừa ăn. Nước lèo phải đậm hơn canh nhiều vì khi ăn ta ăn với rau và bún. C2: a/ như trên. b Lọc nước hầm xương cho vào nồi, nước sôi cho một muỗn canh muối ăn vào giò heo ta ướp gia vị trước rồi sau đó cho vào nồi nước dùng. C3: Nguyên liệu: 10 người ăn Giò heo: 1 cái 1.5kg( giò nhỏ) Thịt bò bắp:1kg bắp nhỏ hoặc vừa gân bò nếu thích 0.5kg sả:20 tép hành khô:5 củ,hành lá 1 bó khoảng 10 cây,1 củ hành tây,ớt trái to 3 trái rau sống: sà lách,rau thơm,bắp chuối thái sẵn, ớt khô:1 muỗng súp đầy Bún tươi:2.5-3kg mấm ruốc:1 muỗng súp Giò heo,bò bắp,gân bò rửa sạch. Giò heo nhờ chặt sẵn nấu nước sôi cho ít muối vào nồi rồi cho giò heo vào hầm nước sôi lại cho nguyên bắp bò vào trụng sơ để 1 phút vớt ra để nguội thái dày khoảng 0.4cm ướp nước mắm,bột ngọt,tiêu,hàng khô để khoảng 20 phút cho vào hầm chung với giò heo,gân bò cũng cắt vừa ăn cho vào hầm khi tất cả hơi mềm nêm muối,nước mắm,tiêu ,bột ngọt, đường, hành khô thái mỏng cứ nêm như bình thường nếu lạt hay mặn thì sau khi chín mềm ta sẽ nêm lại. sả rửa sạch chặt bỏ khúc đuôi lấy dao nặng đập đầu sả cho dập rồi cột tất cả lại cho vào, 2 quả ớt cũng dã hơi dập nhưng còn nguyên trái bỏ vào nồi thịt để sả ngắm vào thịt cho thơm và hầm lửa vừa không lớn như vậy thịt vừa mềm vừa thấm mới ngon đến khi tất cả chín mềm hết thì vặn lửa thật nhỏ để giử nóng hoà mắm ruốc với nước lạnh cho vào và chừa phần cặn lại và nêm lần cuối cùng rồi cho đầu hành trắng vào nồi. ớt khô: phi dầu với tỏi thơm hơi vàng nhuống xuống đổ vào chén đã cho ớt khô sẵn và cho thêm chút nước mấm thì ra nước màu của bún bò vừa cay vừa thơm cho vào nồi nước bún tuỳ độ cay của gia đình mà cho ớt vào. Các loại rau đã rửa sạch,hành tây thái mỏng, hành lá cắt khúc khoảng 4 cm , ớt chái thái mỏng bỏ 3 thứ vào một tô. cho ít nước mắm vào chén và cho it ớt thái mỏng vào nếu nhạt chan thêm phần thưởng thức: Cho bún vào tô to múc thịt vào rồi bỏ hành và ớt thái mỏng lên rồi chan nước vào ( nước phải nóng) thế là thưởng thức ôi ngon lắm có vị cay cay thơm muồi thịt,sả,thoảng thoảng muồi mắm ruốc ăn kèm rau sống thì tuyệt vời lắm,nếu nhạt cho ít nước măm ớt còn hơi mặn cho xíu chanh nhưng nhớ đừng nấu mặn nha chúc các bạn thành công
Vân Khánh
Trả lời 6 năm trước
Bạn ơi, muốn giò heo có màu hồng thì bạn luộc giò heo với nước dừa nhé, thịt sẽ hồng, thơm và rất mềm.