Tại sao mình làm củ cải ngâm với nước tương hay nước mắm sau khi phơi heo héo lại có vị đắng không

Có bạn nào biết tại sao mình làm củ cải ngâm với nước tương hay nước mắm sau khi phơi heo héo lại có vị đắng không
mùa đông
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn! Theo mình được biết thì củ cải mà bị phôi héo là bị đắng đấy. Bạn nên tham khảo cách làm món củ cải ngâm nước mắm dưới đây:

Cái này Bông học được từ mẹ, làm để ăn bánh chưng bánh tét hay là ăn cơm cũng được

Nguyên liệu:

-Củ cải trắng.
-Đường.
-Muối
-Nước mắm

Cách làm:

Mua củ cải về bào vỏ, rửa sạch rồi thái sợi khỏang 3 phân cỡ lóng tay út xong cho tất cả vào cái thau nhỏ, rắc muối vào đều. Để khoảng hơn tiếng, đem xã lại nước lạnh.

Cho củ cải vào thau lại, rắc đường vào để cũng khoảng hơn 1 tiếng xong đổ nước đường ra (là nước chảy từ của cai hòa với đường), để củ cải ráo nước.

Cứ đong 1 chén nước mắm là 2 chén đường thắng trên lửa vừa cho sôi rồi bắt xuống bếp.

Để khoảng 5 phút, xong cho củ cải vào nồi nước mắm, để ngâm ở trong nồi qua đêm.

Hôm sau vớt củ cải ra để ráo, lấy nước mắm đó nấu lại, để nguội rồi cho củ cải vào ngâm lại, vài ngay sau là ăn được.

Chúc các bạn thành công.