Xôi vị là món xôi miền nam, rất lạ miệng, ai chỉ em cách làm với!

Binh
Trả lời 15 năm trước
Vật liệu và chuẩn bị: - 500 g nếp , vo sạch - 200 g đậu xanh, ngâm nở - 200 g đường - 150 ml nước cốt dừa - 50 g mè rang - 1 gói ngũ vị - Lá dưa - Muối, đại hồi, tiểu hồi, thảo quả, quế Cách làm: Rang đại hồi, tiều hồi, thảo quả, quế cho thơm, đập giập. Chia đôi, gói vào hai túi vải sạch. Ngâm nếp với nước ấm và 1 gói ngũ vị, để khoảng 4 giờ, vớt ra Hấp chín đậu xanh, giã nhuyễn. Xào đậu với nước cốt dừa và ít muối Trộn nếp với một ít muối, cho vào chõ hấp (đổ nước vào nồi đáy chõ, thả lá dứa, túi ngũ vị vào). Nhấc chõ lên bếp, đồ xôi chín, cho đường vào trộn đều. Ấn vào khuôn lần lượt một lớp xôi, lớp đậu, lớp xôi. Lăn vừng đều hai mặt, đặt lên lá chuối, để nguội. Thưởng thức: Khi dùng, cắt miếng, xếp ra đĩa Chú ý: Nếu muốn cho xôi được đẹp, bạn nên để chút màu vào nếp tuù theo ý thích của mình, trước khi nếp được bỏ vào hấp