"Tôm xốt tiêu xanh" - làm thế nào nhỉ??

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Tôm xốt tiêu xanh

Chỉ thay đổi một chút trong cách chế biến, món tôm xốt tiêu xanh sẽ mang lại một hương vị rất đặc biệt. Mời bạn tham khảo cách làm đơn giản dưới đây để trổ tài.

Nguyên liệu (cho 2 phần ăn): Tôm sú: 200g, tiêu xanh: 20g, ớt sừng: 20g, tỏi: 20g, húng quế: 10g, satế: 2 muỗng cà phê, dầu hào: 2 muỗng cà phê, sữa tươi: 2 muỗng cà phê.

Cách làm:

- Tôm rửa sạch, chẻ sống lưng, chiên khoảng ba phút vớt ra để ráo.

- Phi tỏi, ớt, tiêu xanh cho thơm, cho dầu hào, satế, sữa tươi vào xào.

- Cho tôm đã chiên vào xóc đều cùng húng quế cắt nhỏ.

- Cho tôm ra đĩa, trang trí bằng húng quế và tiêu xanh.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)