Công thức làm bánh flan?

Bạn nào có kinh nghiệm làm bánh hay nấu nướng giỏi giúp mình vs. mình cần công thức làm bánh flan ngon và thật chi tiết. mai mình thực hành r nhưng sách hướng dẫn lại hơi sơ xài và sai sót nhìu chỗ. giúp mình nhe...!!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Tôi có khá nhiều cách nhưng mà lại không biết bạn dùng cáigì để làm bánh cả vì thế tôi đưa hết ra đay mong bạn tìm ra được 1 cách phù hợp với mình nhé .

1. Dùng lò nướng:

Cần phải có 2 khuôn 1 lớn 1 nhỏ. Khuôn nhỏ dùng chứa hỗn hợp Flan.
Trong lúc chuẩn bị hỗn hợp, nấu ấm nước sôi. Bật lò nướng 150C, 2 lửa trên dưới, cho hỗn hợp vào khuôn nhỏ, đặt khuôn nhỏ vào khuôn lớn rồi cho vô lò nướng rảnh giữa, chế nước sôi vào khuôn lớn sao cho ngập 1/2 khuôn là vừa. Nướng trong vòng 35' -> 1h (tùy nhiệt độ lò)

2. Lò viba:

Cho hỗn hợp vào khai thủy tinh hay hộp có thể dùng trong lò viba. Bật lò chế độ Medium Low trong vòng 3', cho bánh 250gr.

Với các cánh nướng trên, đều cho thành phẩm bánh mịn và đẹp lắm bạn ạ ^^

Bánh Flan nếu hấp lâu quá sẽ bị rỗ và đen bánh, bánh 20cm hấp 35-40 phút

Tỉ lệ làm bánh Flan ngon:

6 lòng đỏ : 2 trắng : 500ml (sữa + kem tươi)

500ml sữa tươi : 60gr đường : 3 trứng gà

6 trứng gà : 600ml sữa : 1.25cup đường (1 cup = 225 grams) : khuôn 20cm : 1/2cup đường caramen)

Thích bánh mềm: bớt lòng trắng. 2 lòng đỏ = 1 quả trứng : 100ml sữa

Thích ăn bánh béo hơn: thì thay ít sữa bằng whipping cream

Nếu dùng 1 khuôn to thì nên pha hỗn hợp đặc hơn.

Cách pha hỗn hợp Flan:

Cách 1:
- Trứng đập vào bát, dùng cái thìa nhựa to để khuấy trứng, khuấy theo một chiều, rất mạnh tay để trứng tan đều.
- Sữa tươi cho vào xoong cùng với đường cho lên bếp đun cho tan hết đường và sữa nóng già (không sôi), sau đó đổ sữa vào trứng và khuấy cho hỗn hợp tan thật đều. (Có thể dùng đường xay cho đường mau tan).
- Sau đó lọc hỗn hợp qua một cái rây, chỉ lọc 1 lần duy nhất thôi. Lọc xong rồi thì để yên cho hỗn hợp nghỉ khoảng 10 phút nhé. Trong thời gian nghỉ này thỉnh thoảng lại lấy thìa khuấy cho hỗn hợp tan thật đều nhé vì có nhiều váng sữa đọng phía trên mặt. (

Cách 2:
- 500ml sữa tươi + 60gr đường + 3 trứng gà + 1 tsp vanilla.
- Trứng gà cho 1 thìa tinh chất vanilla vào và dùng máy oánh trứng oánh tơi bời 2 phút ở tốc độ 1.
- Sữa đun nhỏ lửa với đường quậy liên tục cho tan hết đường rồi rót trứng vào sữa đang ấm.
- Để cho nó tan bớt bọt đi và cho vào lò vi sóng. Cách này dùng lò viba nướng bánh.

Chúc bạn là tốt.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Bạn thử làm cách của mình thử nghèn
1/2 hộp sữa Ông Thọ
1 bịt sữa tươi không đường
5 quả trứng gà
6 muỗn đường
1 miếng chanh
Cách làm: 1/2 hộp sữa cho vào 1 cái thố, và cho vào 1 bịt sữa tươi, sao đó lấy 5 quả trứng tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra riêng, lồng đỏ đánh đến khi nào nổi bọt thì cho vào thố sữa sao đó tiếp tục đánh lòng trắng trứng đánh đến khi nào nhìn thấy lòng trắng trứng không còn lợn cợn tiếp đó lấy 1 cái rây lượt lòng trắng trứng (làm như thế bánh sẽ không nổi ốc trâu). Tất cả bạn đánh lại với nhau và bước cuối cùng là carmen 6 muỗng đường bạn để 4 muỗng nước bắt lên bếp thắng đến khi nào đường vàng và hơi sậm lại, 1 miếng chanh bạn cho vắt vào, tiếp đó lấy hủ cứ 1/2 muỗng carmen bạn chế vào hủ và tiếp tục cho đến hết, sao cùng là bắt cái nồi lên trưng cách thủy trưng đến khi nào nhìn vào thấy bánh đặc lại là bánh đã chín. Bạn pha 1 ít cafe để đường vào thật ngọt, theo mình nếu bạn thích ăn ngọt thì mua thêm 30g dừa vắt cô đặt rồi chế vào cùng cafe sẽ rất ngon.
Mình cũng đọc trên mạng rồi về rút kinh nghiệm, mình không để đường như các bạn khác nếu như thế bánh sẽ rất ngọt và cuối cùng là trứng bạn đánh càng lâu thì khi hấp bánh lúc bạn ăn sẽ bớt mùi tanh của trứng. Chúc bạn thành công (hơi dài dòng đúng không).

Sơn Nguyễn
Trả lời 13 năm trước

banh flan - bepgiadinh.com

(Cho 12 ramekin như hình)
trứng gà 6 quả
sữa tươi 600 ml
kem tươi 300 ml
đường 150 g
đường làm caramen 250 g
vani 1 tsp

1. Đập trứng vào tô lớn, đánh tan.
2. Cho đường, sữa , kem tươi, vani vào xoong, đun sôi nhẹ.
3. Thắng 250g đường trong chảo cho đén khi trở màu vàng nâu, chia đều vào mỗi ramekin.
4. Đổ hỗn hợp kem sữa trong nồi vào tô trứng gà, vừa đổ vừa quấy đều tay cho trứng hòa tan vào hỗn hợp.
5. Lọc hốn hợp kem sữa trứng qua rây.
6. Chia đều hỗn hợp vào 12 ramekin đã lót bằng caramen.
7. Đậy từng ramekin bằng giấy thiếc, đặt vào khay nướng sâu lòng, đổ nước sôi vào khay sao cho ngập nửa cốc.
8. Lò nướng bật 220 độ C, cho khay nướng vào, để 25 phút.
9. Lấy ramekin ra khỏi lò, để nguội, cho vào tủ lạnh ít nhất 2h.(Nói chung trong vòng 2h ấy con mình đã chén mất ít nhất 1/4 số bánh flan, và mình xét thấy ăn món này nóng cũng ...ngon, tuy rằng ăn lạnh ngon hơn nhiều)

Nguồn: bepgiadinh.com