Cách làm món tàu hũ nóng ăn với nước đường gừng ?

Mình muốn tự làm món đậu hũ nóng ăn với nước đường gừng nhưng chưa biết rõ cách thức làm món đó như thế nào nữa!Mình có tham khảo trên mạng,nhưng thực hiện nhiều lần rồi mà không thành công,lúc thì sền sệt như bột,lúc thì chỗ như bôt chỗ như sữa vậy chứ không đông đặc như dạng tàu hủ người ta làm,tuy mình đã cố gắng làm đúng theo hướng dẫn rồi mà lần nào cũng không được hết,bây giờ mình potay rồi,chỉ còn cách nhờ đến sự giúp đỡ của các bạn đó!

Có bạn nào biết và đã từng làm món đó thành công thì chia sẽ cho mình với,các bạn nhớ giúp đỡ cho mình chi tiết nha,vì trên mạng hướng dẫn cũng rất chi tiết nhưng mình làm hoài vẫn ko thành công,có phải chăng họ chỉ nhưng còn giấ u đi chi tiết nào đó mà mình làm không được hay tại mình vụn về qua!Mong lần này sẽ thành công với sự giúp đỡ của các bạn!Xin cảm ơn rất nhiều!...

 |  Xem: 3.163  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 28/05/2011 - 00:55  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Vật liệu:

 1 gói tàu hũ khô của Nhật
2 muỗng canh Mollasses
1 củ gừng bằng 3 ngón ta
đường
40 oz nước lọc

Cách làm:

 Dùng 1 cup nước để hòa bột khô trong gói với nước đó. Khuấy nước nguội với bột cho tan hoàn toàn. Khi bột sôi cho hết nước còn lại vào. Nhớ dùng nước lọc thì nấu tàu hũ mới thơm ngon, đừng dùng nước máy sẽ hôi mùi hóa chất nếm vị không ngon.

Nấu sôi trở lại, cho gói bột nhỏ (thạch cao) vào, quây đều rồi nhấc ra khỏi bếp (điều này rất quan trọng vì lỡ để quên trên bếp còn nóng thì sẽ không kết tinh bột lại). Dùng nắp xoong đậy nồi lại.

 Cho 1 tô nước lọc lên bếp,đổ vào molasses rồi đập gừng bỏ vào, sau đó nêm đường vào nấu cho thật ngọt. Dùng đường chan vào tàu hũ để ăn. Tàu hũ ăn ngon phải ăn ở trong chén và dùng muỗng thuyền bằng kim loại để ăn mới đúng kiểu ăn tàu hũ ờ Việt nam.

Ngày gửi: 28/05/2011 - 00:56
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.