Em sắp phải đi thi nấu ăn nhân ngày 8 tháng 3. ko biết có ai biết nấu món gi ngon mà ý nghĩa?

em sắp phải đi thi nấu ăn nhân ngày 8 tháng 3. ko biết có ai biết nấu món gi ngon mà ý nghĩa thì chỉ cho em với.em cám ơn nhiều lắm

 |  Xem: 3.546  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 25/02/2012 - 19:13  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Cái quan trọng nhất là lời bình thật hay thôi, trình bày đẹp mắt tí là được thôi. Ngày xưa cũng từng làm bánh cho ngày 8/3. Lâu qua nên không nhớ rõ lắm. Nguyên liệu: nếp, nước cốt dừa, nước dứa để tạo màu xanh, nhân đậu xanh. Bánh hình tròn. Rất dễ làm.Tên bánh được đặt là hạt ngọc trân châu, mỗi người phụ nữ đều là một viên ngọc quý. Từ ý tưởng đó phăng ra nhiều câu hay ho khác, giám khảo nghe xong gật gù cho giải nhất luôn :)

Ngày gửi: 21/02/2013 - 11:06

Gân bê xào nấm đông cô

Nguyên liệu:
 
Gân bê: 250g, cải thìa: 100g, nấm đông cô: 50g, nước tương, đường, bột ngọt, dầu hào, dầu ăn, tiêu, rau ngò.
Gân bê xào nấm đông cô là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, nhất là người niềm Nam. Món có cách làm đơn giản nhưng khi chế biến bạn cần lưu ý gân bê vẫn giữ được độ giòn mà không bị dai.
 

Thực hiện:

Gân bê sơ chế thật sạch, thái miếng vừa ăn và hầm mềm (nên hầm gân bê bằng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian cũng như không bị mất chất dinh dưỡng). Nấm đông cô ngâm nước cho mềm sau đó rửa sạch, cắt bỏ chân. Gân bê hầm xong cho vào chảo dầu nóng xào cùng nấm đông cô và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cải thìa rửa sạch, trần qua nước sôi, sau đó ngâm nước lạnh khoảng 5 đến 10 phút để cải giữ màu xanh đẹp mắt; vớt ra, để ráo, chẻ đôi những cây lớn. Xếp rau cải xung quanh đĩa rồi cho hỗn hợp gân bê xào nấm đông cô vào giữa, trang trí với rau ngò, ớt.

Thưởng thức:

Dùng nóng với nước tương vì nếu để nguội gân bê sẽ bị dai. Món thích hợp với các bữa nhậu.
Ngày gửi: 22/02/2013 - 15:24

Mình nghĩ, chọn món ăn nào thì bạn cũng cần xây dựng cho nó một câu chuyện, ví dụ như mình rất thích những món ăn sáng mà mẹ mình đã dày công chuẩn bị cho cả gia đình vào buổi sáng từ xôi, phở, hay đơn giản là một bát mì tôm bò, mọi thứ đều tự tay mẹ làm, và nếu thi có lẽ mình sẽ chọn một trong số món đó bạn ạ.

............

http://gaongongiarenhat.blogspot.com/2013/02/bi-quyet-chon-gao-ngon-phu-hop-voi-gia.html

Ngày gửi: 23/02/2013 - 10:17
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.