Các mẹ biết mua bột làm nem chua ở đâu ko?

Nhà e ai cũng thích ăn nem chua, mà mua ở ngoài sợ ko đảm bảo.
Cơ mà, e lại ko biết mua bột làm ở đâu.Mẹ nào biết nhắc nhà e với.hi,

thu
Trả lời 10 năm trước

Liên hệ : Thu ( SN: 87 ), Số ĐT: 093 636 8862 - 0904 910 188
Số tài khoản: 0021 000 250 692 tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam ( Vietcombank ) - Chủ TK: Nguyễn Hoài Thu - Chi nhánh Hà Nội
Mua hàng (Trong giờ hành chính): 167 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Mua hàng (Ngoài giờ hành chính): Số 9, hẻm 24/27, ngõ Thổ Quan, Khâm Thiên, Hà Nội
Giá: 30k/gói (NHÀ EM KHÔNG FREESHIP, CÁC MẸ THÔNG CẢM GIÚP EM NHÉ)
Chuyển khoản trước, CPN 1 ngày sau nhận hàng: Đồng giá 10k/đơn hàng
Ship rồi trả tiền: Tùy theo phí shipper lấy
THÔNG BÁO MỘT TIN VUI VỚI CẢ NHÀ LÀ:
EM BÁN CẢ NEM CHẠO KHÔNG TRỘN THÍNH CHO CẢ NHÀ NHÉ, AI MUA THÌ OD EM, GIÁ LÀ 10K/LẠNG => ĐỂ LÀM MỘT GÓI GIA VỊ MUA 3 LẠNG = 30K.
Các mẹ mua chạo bì thì od sớm giúp em để em làm nhé! Tks các mẹ!

Đối với một số người thích ăn món nem chua thì việc tự làm nem chua tại nhà quả là một điều vô cùng tuyệt vời.
Một số tiện ích mà có thể thấy rõ:
1. Tiết kiệm tiền bạc
2. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
3. Mọi người trong gia đình rất thích và sẽ đặt hàng bạn làm thường xuyên (đảm bảo)
4. Ghi điểm trong mắt người thân

Ngoài ra, vào dịp sinh nhật, lễ, tết mình cũng có thể làm để mời người thân thưởng thức, và đem đi tặng quà nhân dịp Tết. Người được nhận sẽ vô cùng thích thú. Các bạn thử nghĩ xem nhé, ngày Tết, mình làm nem chua để đãi khách đến chúc Tết, còn gì thích thú hơn, sẽ vô cùng tiết kiệm đấy nhé
(^_^)

Đây là hình ảnh gói gia vị làm nem chua:

Rất dễ thành công nhé các mẹ. Hãy thưởng thức nem chua home made đảm bảo an toàn vệ sinh. Hướng dẫn thực hiện em up ở dưới. Lưu ý các mẹ là cho thêm 2 thìa đường nhé, ko ngọt chút nào đâu ạ. Có kèm hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt nhé! Mặt sau của gói gia vị có dán công thức làm nem chua của người Thái Lan, nhưng làm theo công thức đó nem sẽ bị mặn, không hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Nên em đã bóc hết công thức đó ra (nhìn hơi nham nhở) và đính công thức nhà em vào. Nhìn hơi xấu 1 tí các mẹ thông cảm nhé ạ!

Hạn sử dụng nem chua: 12/11/2014 các chị nhé

1 gói gia vị nem chua Lobo Nam Powder mix này, các mẹ có thể làm được 800g thịt, và 400g hoặc 500g bì tùy sở thích nhé (Nhớ cho thêm 50g đường nhé! Hihi em cứ nhắc đi nhắc lại phần này, bởi nó đóng góp rất nhiều vào vị ngon của cây nem chua các mẹ ạ!)
LƯU Ý: Sau khi trộn phần nguyên liệu với nhau (đã trộn cả phần gia vị làm nem) các mẹ cho ngay vào khuôn nhé, hoặc phải gói thật nhanh tay nhé! Nếu không nhanh, phần thịt bị chín sẽ không kết dính với nhau đâu. Sau đó để ngoài 24 tiếng đợi thịt chua, rồi cất tủ lạnh hoặc cắt ăn luôn : x

Các mẹ tiếp tục theo dõi bài viết ở dưới để xem phần công thức nhé [/B]

Trước đây, em thường làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất, nên cây nem nói chung ăn cũng thơm ngon, nhưng ko có màu đỏ đẹp, ko dai lắm, và hơi mặn. Sau đó tự mày mò em cũng ra được công thức cho riêng khẩu vị của mình. Dưới đây em xin post một số công thức nổi tiếng được các mẹ trên diễn đàn thử nghiệm nhé. Mong các mẹ có công thức khác thì up lên để mọi người cùng làm thử nhé hihi. Ảnh kèm theo toàn là ảnh thật của các tác giả công thức đó các mẹ à : x

1. Công thức nổi tiếng của chị Foxkitche là:

Nguyên Liệu:
- 500g thịt lơn + 150g thịt bò xay chung 2 loại (Thịt bò để có màu hồng đẹp đó các mẹ ạ)
- 300g bì lợn đã thái sợi, cắt nhỏ
- 1 gói gia vị làm nem chua
- 50g đường
- 1 thìa rư.ợ.u trắng
- Tỏi, ớt tươi băm nhỏ
- Hạt tiêu đập dập
Cách làm:
- 500gr thịt thăn lợn + 150gr thịt thăn bò xay chung, xay 2 lần cho nhỏ nhuyễn. Đậy thịt lại cất ngăn đá 1h.
- Lấy thịt ra, mở gói gia vị ra, để riêng gói muối nhỏ nhỏ ben trong sang 1 bên đã, trút phần gói to vào thịt, thêm 300gr bì thái sợi (mua hàng bán nem chạo cho nhanh heheee, còn bạn nào rảnh mua miếng bì sạch lông về cạo bỏ hết mỡ, luộc chín, vớt ra sả nước rồi dùng dao sắc thái sợi ngay khi bì còn ấm mềm), trút hết ra cái chậu nhỏ khô sạch cho dễ trộn.
- Thêm 50gr đường, 1 thìa ăn phở r*** trắng, thêm tỏi ớt tươi băm nhỏ, hạt tiêu xay thô, cho tùy theo khả năng ý thích. Tớ cho nửa lạng tỏi, 4 quả ớt hiểm, 2 thìa đầy hạt tiêu.
- Đi găng tay vào, nhào trộn kỹ, cho nốt gói muối nhỏ xinh vào trộn cùng, miết vào thành chậu đến khi quyện dẻo đều. Lót màng bọc to hoặc vào cái khay, dàn đều nem.

2. Công thức nhà em ạ:

Nguyên liệu:
- 800gr thịt (Phần nạc mông cho màu đỏ hồng, ko dính mỡ)
- 400 gr bì ( Bì tươi, dẻo, dính để cho cây nem chắc và dai)
- 1 gói gia vị làm nem chua
- 50g đường
- Tỏi, ớt, hạt tiêu, rư.ợ.u trắng
- 50g đường
Cách làm:
- Thịt xay nhuyễn như giò sống, để ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng
- Phần bì rửa sạch bằng muối, dấm, luộc sạch rồi cạo bỏ phần lông, mỡ, chỉ để lại phần bì mà thôi, rửa sạch 1 lần nữa, cắt ngắn từng khúc, càng mỏng càng ngon, để tủ lạnh
- Trộn thịt, bì, tỏi, ớt, tiêu, đường, rư.ợ.u. Nhớ trộn thật đều, sau đó cho phần gia vị nhiều (gói to) vào trộn đều.
- Sau khi trộn đểu các nguyên liệu, nhớ cho phần gia vị trong gói nhỏ vào trộn thật đều và ép vào khuôn nhé!

3. Công thức của chị Mua.nho.anh:

Nguyên liệu:
- 1/2 gói bột gia vị làm nem
- Thịt bò + thịt lợn: 500g
- Bì lợn đã luộc và cắt ngắn: 350g.
- 2 thìa thính gạo rang
- 10 tép tỏi băm nhỏ, phi vàng, vớt ra để ráo dầu
- 5 tép tỏi tươi băm nhỏ
- 3 quả ớt tươi băm nhỏ (nếu mẹ nào ăn được cay nữa thì cho thêm ớt)
- 1 muống hạt tiêu xay vỡ (ko mịn)
- 1-2 muỗng đường- 1 chút nước mắm ngon đun cô đặc
- 1 chút bột ngọt
Cách làm:
- Thịt mua về là loại thịt càng tươi càng ngon, thịt lợn và bò đều sử dụng phần thịt thăn, các mẹ xắt miếng nhỏ rồi để ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng thì cho vào cối xay nhuyễn, đến khi thịt quyện lại thành 1 nắm thì được. Nhà em không có máy xay thịt nên em nhờ bác bán hàng thịt xay luôn. Các mẹ lưu ý nếu nhờ người bán hàng thịt xay thịt nhé: Cối xay thịt loại bát ý, đừng xay ở cối xay thông dụng.
- Bì lợn cắt ngắn 2,5cm.
- Cho thịt xay, bì lợn, 1 muỗng thính gạo (nếu có), tỏi phi thơm, tỏi, ớt tươi băm nhỏ, đường, bột ngọt, nước mắm, r*** vào bát trộn. Cho phần bột gia vị làm nem vào bát trộn đều. Trong gói gia vị làm nem chua, có 1 gói muối diêm nhỏ phía trong, ta để lại gói đó, 1 lúc sau mới cho vào. Dùng tay trộn thật đều các nguyên liệu với nhau rồi đưa vào khuôn gói.
Hướng dẫn cách gói nem chua. - Mình không dùng lá chuối vì không mua được lá chuối, nên mình gói nem bằng nilon bảo quản thực phẩm.- Lót 1 lớp nilon vào hộp hình chữ nhật (nhà mình dùng hộp đựng thức ăn), hoặc khuôn ép giò xào. Sau đấy đưa phần nguyên liệu làm nem đã trộn vào, dùng muỗng miết mạnh hoặc ấn để có được khối nem chắc, mịn. (Phần này nhờ ox ép cho)
- Để nhiệt độ ngoài trời 12 - 24 tiếng, sau đấy ta đã có khối nem chắc và cứng.
- Trút phần nem khỏi khuôn sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, gói trong nilon bảo quản thức ăn là OK, nếu mẹ nào thích ăn thêm tỏi, ớt tươi nữa thì cho luôn vào phần này, để miếng nem trông hấp dẫn.
- Sau khi chia thành các gói nhỏ, các mẹ có thể cất tủ lạnh ăn dần. Nhà mình thì chẳng cất được lâu. Hì
Chúc các mẹ thành công

4. Nem chua rán và Nem chua nướng hihihi

Cũng với cách làm nem chua như trên, mình có thể cho ra 2 món nữa là nem chua rán và nem chua nướng, đảm bảo tuyệt ngon!
Cách làm:
- Giống với làm nem chua sống.
- Sau khi trộn với men làm nem chua Lobo nam powder mix, ta chia nhỏ từng phần thịt ra và đưa vào nilon bảo quản thực phẩm gói thành dạng hình tròn dài, và để trong vòng 24 tiếng để nem chín.
- Làm nem chua rán: Sau khi để nhiệt độ phòng 24 tiếng, ta cho nhúng từng chiếc nem vào phần trứng, bột chiên xù, sau đó chiên vàng trong chảo dầu nóng, vớt ra để ráo dầu và chấm kèm tương ớt chua ngọt. Ngon tuyệt
- Làm nem chua nướng: Sau khi nem đã để ngoài 24 tiếng, ta đưa lên vỉ nướng trên bếp than hoa, đến khi thấy có mùi thơm và nem chín vàng thì cắt nhỏ ra đĩa, ăn kèm tương ớt. Nhớ thêm ly bia nhé!
Mời mọi người thưởng thức!!!

========

Em show ảnh nem chua của các mẹ làm lên đây nhé : x chị em mình làm xong phải khoe 1 tí chứ nhì hihi

Trước hết là chị MeKien a! Cảm nhận nem chua của chị rất ngon ngon ngonnnn, mỗi tội hơi cay, và em thích ăn lá ổi hơn là đinh lăng : x keke khi nào làm chị lại cho em xin mấy miếng nhá : x

Kem Kem
Trả lời 9 năm trước

Liên hệ Cao Thị Ngọc Thơ 0938.648.579

Số tài khoản 0104734140 Ngân hàng Đông Á- CN TPHCM.

Giá 35k/ góiLobo Nam Powder mix

( làm được 1.5kg thịt nguyên liệu )ship 20k nội thành tphcm, ban nao o xa thì minh gui bưu điện nha.

Địa chỉ : Chợ phú xuân Quận 7,

Thả mây về trời
Trả lời 9 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của ngoctho06

Liên hệ Cao Thị Ngọc Thơ 0938.648.579

Số tài khoản 0104734140 Ngân hàng Đông Á- CN TPHCM.

Giá 35k/ góiLobo Nam Powder mix

ship 20k nội thành tphcm, ban nao o xa thì minh gui bưu điện nha.

Địa chỉ : Chợ phú xuân Quận 7,

Trả lời 8 năm trước
bên mh cung cấp nem chua chuẩn TH, do mẹ mh ở quê làm gưi rhangf ra bán tại Hà nội cho NH và KH lẻ, b có nhu cầu mua nem sạch thì test bên mh nhé, còn làm nem chua k nên cho bột, hãy dùng thịt, bì, thính và bọc kín nilon ủ nem cho nem dc chín tự nhiên là tốt nhất b nhé
Trả lời 8 năm trước
Thưa quý vị khách hàng. Nhà em chuyên cung cấp gia vị làm nem chua Lobo của Thái Lan. Gía 25.000/1 gói bao toàn Hà Nội. Qúy khách hàng vui lòng mở đường dẫn xem trang gia vị nhà mình hoặc gọi 0962264183 để đặt hàng. Giao hàng toàn quốc, bán buôn bán lẻ.https://www.facebook.com/giavinemchualobo/
Bùi Trọng Nhân
Trả lời 8 năm trước
Các bạn cung cấp nem thân mến!<br> Bên mình cung cấp da bì heo cắt sợi sấy khô xuất khẩu, có thể để lâu trên 6 tháng, ngâm nước khoảng 6-7h sau đó vắt ráo là dùng được<br> Khách hàng dùng để mang đi nước ngoài như Mỹ, Nhật. ..<br> 1 kg da khô ngâm ra được 6-7kg da tươi, 350kg/kg<br> Rất mong kết hợp cùng mọi người
Trả lời 8 năm trước
có phải bột thính làm từ gạo rang rồi xay ko hả bạn
Daibang Dangso
Trả lời 8 năm trước

Mình ở tỉnh Khánh Hòa. Nhưng ở đây làm nem chua ko có dùng bột.

Thanh Thả Trần
Trả lời 7 năm trước
bạn có thể chỉ mình cách làm nem không cần gói bột kia không, mình ở Long An, rất thích ăn nem, nhưng mua ngoài ăn thì sợ, muốn tự làm cho cả nhà cùng thưởng thức, nhưng không mua được gói bột làm nem, rất buồn, nay thấy bạn đăng làm nem không cần bột, mình thấy vui lắm,bạn có thể chia sẻ cho mình cách làmđược không, cám ơn rất nhiều, email của mình: thanhthatran1987@gmail.com
Vợ Trinh Trăng
Trả lời 7 năm trước
Xin hoi nem nay cua tinh nao ha bạn.goi bot kia bạn ban bao nhiu ak
hưng trần
Trả lời 6 năm trước

mình có bán men cái làm nem, ngon rẻ mà an toàn cho sức khỏe, lên men hoàn toàn tự nhiên giá chỉ 150 000đ/kg. chỉ cần 3 g/kg sản phẩm. Vừa ngon, mà dễ làm, lại tiết kiệm

Liên hệ mình số đt 0163 5928513