Cách xào thịt gà ai cũng nức nở khen ngon ?

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Đừng nghĩ đến món gà luộc hay gà rang gừng đã 'cũ mèm' nữa, hãy xào thịt gà với măng, thập cẩm hay sả ớt để đổi vị đi nào.

1. Thịt gà xào dưa cải chua

Thịt gà thơm thoang thoảng mùi gừng xào cùng với dưa cải chua, ăn không ngấy.

Nguyên liệu:

- 300g thịt gà phi lê.
- 100g dưa cải chua.
- 1/2 quả bí ngòi.
- Muối, đường, nước mắm, gừng, tỏi, hành lá.

2. Thịt gà xào khoai tây chiên

Một chút thay đổi và cách điệu từ món thịt bò xào khoai tây quen thuộc. Thịt gà mềm, quyện lẫn với khoai tây bùi bùi, thơm thoang thoảng mùi gừng chắc chắc bạn sẽ bị chinh phục bởi món này đấy.

Nguyên liệu:

- 250g thịt gà, có thể dùng ức gà hoặc thịt đùi gà lóc lấy thịt, bỏ xương
- 2 củ khoai tây
- Nửa củ hành tây
- 1 nhánh gừng
- Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu
- 1 thìa nhỏ tương đậu đen hoặc tương đen ăn phở
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

3. Thịt gà xào măng tươi

Món măng xào với vị cay của sa tế, măng giòn và thịt gà thấm, thoang thoảng mùi thơm của mùi tàu, dùng làm món mặn ăn với cơm.

Nguyên liệu:

- 300g thịt gà, có thể dùng đùi gà hoặc ức gà
- Vài nhánh măng tươi
- Nước mắm, muối, đường
- 1 thìa nhỏ ớt sa tế
- Hành lá, hành khô
- Ít nhánh mùi tàu.

4. Mướp xào thịt gà

Một đĩa mướp xào thịt gà vừa đủ chất vừa tiết kiệm cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- 1 quả mướp hương hay mướp khía
- Thịt gà đã ướp ở bước 1 của món canh khoai nấu thịt băm
- 1 lọn miến nhỏ
- Hành lá, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.

5. Gà xào cung bửu

Thịt gà thấm gia vị, được xào với các loại rau củ như ớt chuông, nấm, làm món ăn trở nên đậm đà và không ngán.

Nguyên liệu:

- 300g thịt ức gà
- 50g hạt điều
- 1/4 quả ớt chuông xanh
- 50g nấm có thể dùng nấm rơm, hay nấm chân gà
- 50g cà chua bi
- Muối, hạt nêm, muối, dầu hào, xì dầu
- Hành lá, hành tím, tỏi
- 1 thìa nhỏ tương đậu đen (tùy ý thích).