Mì xào thập cẩm ngon miệng?

Hoàng Lan Hương
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệu

- 180g mì trắng

- 450g tôm, bóc vỏ, bỏ chỉ đen

- 2g muối

- 2g hạt tiêu trắng

- 45ml dầu ăn

- 4 ngọn hành lá, rửa sạch, thái nhỏ

- Gừng tươi vừa đủ, băm nhuyễn

- 150g quả đậu Hà Lan, nhặt sạch, cắt đôi từng quả

- 50ml nước xì dầu

- 45ml giấm đen

- 7ml dầu ớt

Mì xào thập cẩm ngon miệng - 1

Cách làm:

Bước 1:Hành lá thái nhỏ, gừng băm hoặc mài nhuyễn.

Mì xào thập cẩm ngon miệng - 2

- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen. Đậu Hà Lan nhặt sạch xơ, rửa và cắt đôi.

Mì xào thập cẩm ngon miệng - 3

Bước 2:Cho mì vào bát, đổ nước sôi vào, để trong 5 phút sau đó đổ mì ra rá. Đun sôi nước trong một chảo, cho mì vào chần trong khoảng 25 giây. Lại đổ mì ra rá cho ráo nước, rửa lại mì bằng nước lạnh để mì không bị dính vào nhau. Để sang một bên.

Mì xào thập cẩm ngon miệng - 4

Mì xào thập cẩm ngon miệng - 5

Bước 3:Cho tôm vào bát, nêm muối, hạt tiêu trộn đều. Đun nóng dầu trong chảo và cho tôm vào xào khoảng 2 phút là tôm chín. Cho tôm ra bát.

Mì xào thập cẩm ngon miệng - 6

Mì xào thập cẩm ngon miệng - 7

Bước 4:Đun nóng thêm dầu vào một chảo lớn, khi dầu nóng, cho hành lá và gừng vào phi thơm (khoảng 1 phút), thêm đậu Hà Lan vào xào khoảng 3 phút.

Mì xào thập cẩm ngon miệng - 8

Bước 5:Cho miến vào, xì dầu, giấm đen, dầu ớt. Thêm một ít hạt tiêu nữa rồi xào trong 1 phút. Cuối cùng thêm tôm, thêm ít muối và hạt tiêu, đảo đều.

Mì xào thập cẩm ngon miệng - 9

Mì xào thập cẩm ngon miệng - 10

Sau đó chomì xào thập cẩmra đĩa và thưởng thức nhé!

Mì xào thập cẩm ngon miệng - 11

Mì xào thập cẩm ngon miệng - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng vớimì xào thập cẩm!