Hướng dẫn mình cách làm món bún canh cua lá chanh?

Suachua
Trả lời 9 năm trước

Chuẩn bị :
- 5 lạng bún sợi to
- 3 con cua lột loại vừa.
- Vài chục cái lá chanh bánh tẻ rửa thật sạch.
- Một vài quả ớt tươi.
- Vài nhánh gừng rửa sạch.
- 1 mớ rau muống rửa sạch bỏ lá.
- Nước dùng ninh từ xương lợn hoặc xương bò (Dùng xương lợn sẽ hợp hơn).
- Vài quả me chua.
- Gia vị: bột nêm, đường, nước mắm.

Cách làm:
- Rau muống sau khi đã rửa sạch, vớt ra để ráo, dùng dao nhỏ chẻ thành từng sợi mỏng, sau đó ngâm vào nước cho sợi rau muống xoăn lại.
- Gừng đã rửa sạch, bạn gọt vỏ, sau đó thái sợi nhỏ và dài.
- Bỏ hạt ớt, thái sợi nhỏ.
- Lá chanh thái thật nhỏ và dài theo chiều ngang.
- Đun sôi nước dùng, cho me vào, nêm gia vị vừa ăn, sau đó luộc cua trong nước dùng, khi chín vớt ra đĩa để riêng.
- Tiếp đến cho một nửa phần lá chanh đã thái sợi vào nồi nước dùng đun sôi lại.
- Khi ăn ta xếp bún vào bát, tiếp đến cua, chan nước dùng ngập bún, rắc chút lá chanh lên. Thêm chút tương ớt tùy khẩu vị. Món này ăn kèm với rau muống thái sợi.

Nguyễn Mạnh Hà
Trả lời 9 năm trước

Mùa hè mà đãi chồng, con món này thì tuyệt vời luôn. Món này làm cũng đơn giản ghê, dễ ăn nữa chứ. Hy vọng mình sẽ làm thành công món này.
Cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé!