Pha mắm tỏi ớt ngon tuyệt?

Hoàng Lan Hương
Trả lời 9 năm trước

Dưới đây sẽ là công thức pha mắm tỏi cực đơn giản và dễ nhớ, với tỉ lệ: 1-4-5-6.

Nguyên liệu
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 4 muỗng đường
- 5 muỗng nước mắm
- 6 muỗng nước lọc
- Tỏi, ớt băm nhuyễn

(Internet)

Cách làm:

-
Cho tỏi, ớt, đường và giã nhuyễn, rồi hòa nước cốt chanh cùng nước mắm vào chén theo tỉ lệ trên. Sau cùng, bạn pha nước lọc từ từ và nhớ nếm thử để đảm bạo vị ngon của nước chấm đậm đà nhé!

Nước mắm tỏi không thể thiếu trong các món bún thịt nướng, bún chả giò hay ăn với rau sống. Vì thế, bạn hãy luyện tập để tạo ra nước chấm ngon lành này nhé!