Hôm nay trời lạnh quá định làm món ngô chên bơ ăn, các bác chỉ cho em cách làm với?

Trả lời 15 năm trước
Ngô chiên bơ Nguyên liệu: - Ngô hạt hột : 200 g - Trứng gà : 1/3 quả - Đường : 5 g - Bột bắp : 20 g - Bột năng : 20 g - Bột nếp : 20 g - Bột nion : 1 g - Bột đao : 20 g - Dầu rán : 300 g - Bơ : 5 g Cách làm: - Ngô rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước. - Bột bắp + bột đao + bột nếp+ bột năng + bột nion trộn đều vào bát to. - Cho ngô vào bát ướp ít đường + 1/3 phần lòng đỏ trứng, đảo đều kĩ rồi cho ngô vào hỗn hợp bột trên xóc đũa đảo đều cho bột bám hạt ngô đều. Cho ngô ra rổ sang bỏ bột nhỏ. - Cho dầu ăn vào chảo đun nóng chừng khoảng 90oc cho ngô đã tẩm bột vào chiên ngô trong chảo nổi đều, vớt để ráo mỡ. - Cho bơ vào chảo khác đun chảy cho ngô đã chiên xóc đảo đều. Vớt ra đĩa, khi ăn dung thìa để xúc. Yêu cầu: Bột bám đều hạt ngô, vàng giòn. Hạt ngô thơm ngọt vị bơ.