Cách làm món Cá trê om hoa chuối?

Nguyễn Long Khánh
Trả lời 15 năm trước
Nguyên liệu: - 300 g cá trê, 250 g hoa chuối, 100 g chuối chát, 50 g gừng xắt lát, 1 thìa canh giềng, 1 thìa canh mẻ, 1 thìa canh tỏi bằm, 1 thìa canh sả bằm, 1 thìa canh bột nghệ, 1 chén nước cốt dừa, ít rau om, mùi tàu (ngò gai), hạt nêm, nước mắm, đường. Cách làm: - Chuối chát xắt khoanh dài. Hoa chuối rửa sạch, để ráo. Rau om, mùi tàu (ngò gai) rửa sạch, xắt nhuyễn. Cá trê làm sạch ướp với bột nghệ, sả, tỏi, gừng, giềng, mẻ, hạt nêm cho thấm gia vị khoảng 20 phút. - Phi thơm tỏi, cho cá trê vào xào sơ, đổ nước dừa vào nồi xâm xấp. Om khoảng 30 phút cho thêm chút nước và hoa chuối, chuối chát vào, om tiếp 10 phút nữa là được. Cho món om ra bát, rắc rau om, rau mùi lên, dùng nóng.
Trả lời 14 năm trước
Món này lạ quá nhỉ! ở Huế chưa có ah! [blue][size_4][url=http://nhanyeu.com] nhắnYêu.com[/url][/size_4][/blue] Tổng đài tình yêu - Gửi lời yêu thương[/red][/b][:x][:x]
vu cuong
Trả lời 14 năm trước
Nguyên liệu: - 300 g cá trê, 250 g hoa chuối, 100 g chuối chát, 50 g gừng xắt lát, 1 thìa canh giềng, 1 thìa canh mẻ, 1 thìa canh tỏi bằm, 1 thìa canh sả bằm, 1 thìa canh bột nghệ, 1 chén nước cốt dừa, ít rau om, mùi tàu (ngò gai), hạt nêm, nước mắm, đường. Cách làm: - Chuối chát xắt khoanh dài. Hoa chuối rửa sạch, để ráo. Rau om, mùi tàu (ngò gai) rửa sạch, xắt nhuyễn. Cá trê làm sạch ướp với bột nghệ, sả, tỏi, gừng, giềng, mẻ, hạt nêm cho thấm gia vị khoảng 20 phút. - Phi thơm tỏi, cho cá trê vào xào sơ, đổ nước dừa vào nồi xâm xấp. Om khoảng 30 phút cho thêm chút nước và hoa chuối, chuối chát vào, om tiếp 10 phút nữa là được. Cho món om ra bát, rắc rau om, rau mùi lên, dùng nóng.
Nguyễn Duy
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệu:

- 300gr cá trê,
- 250gr hoa chuối, 100gr chuối chát,
- 50gr gừng xắt lát,
- 1 muỗng canh giềng,
- 1 muỗng canh mẻ, 1 muỗng canh tỏi bằm, 1 muỗng canh sả bằm,
- 1 muỗng canh bột nghệ, 1 chén nước cốt dừa,
- ít rau om, ngò gai, hạt nêm, nước mắm, đường.

Cách làm:

Oc om chuoi dau

- Chuối chát xắt khoanh dài. Hoa chuối rửa sạch, để ráo. Rau om, ngò gai rửa sạch, xắt nhuyễn. Cá trê làm sạch ướp với bột nghệ, sả, tỏi, gừng, giềng, mẻ, hạt nêm cho thấm gia vị khoảng 20 phút.

- Phi thơm tỏi, cho cá trê vào xào sơ, đổ nước dừa vào nồi xâm xấp. Om khoảng 30 phút cho thêm chút nước và hoa chuối, chuối chát vào, om tiếp 10 phút nữa là được. Cho món om ra tô, rắc rau om, ngò gai lên, dùng nóng.

Chúc bạn thành công!