Mắm tép bạc muối chua?

Mình muốn làm món mắm tép bạc muối chua như thường thấy ở các hệ thống Siêu Thị hoặc cách làm truyền thống cũng được. Làm thế nào để muối thịt tép tươi hồng mà vừa chua mặn đậm đà? Anh chị nào biết xin hướng dẫn giúp
 |  Xem: 4.741  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 25/03/2009 - 17:58  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

chào bạn
Mắm tép miền Tây dễ làm, không cầu kỳ, nguyên liệu lại có sẵn rất nhiều ở vùng sông nước Cửu Long. Nhưng để có những keo mắm tép thật sự thơm ngon, vừa ý, đỏ hồng tỏa hương thơm mùi mắm thì không đơn giản.

Mắp tép chợ Nhu Gia (xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên-Sóc Trăng) là loại mắm tép bạc lớn chỉ có vùng nước lợ mới có. Ðây là món ẩm thực độc đáo của Sóc Trăng, được rất nhiều du khách, kể cả Việt kiều thưởng thức và mua về biếu người thân, bạn bè. Tép làm mắm tép Nhu Gia phải là con tép bạc lớn còn sống nhảy. Sau khi rửa sạch, cắt đầu, rửa lại bằng nước muối loãng, để ráo rửa lại bằng rượu gạo 40o, để ráo, sắp vào keo, gài lại bằng sống dừa chế nước muối và đường theo tỷ lệ đã định sẵn đổ vào keo cho ngập sống dừa, sau 20-30 ngày là ăn được. Mắm tép sau vài ngày đổ nước muối, đem nấu lại như lần đầu thì an tâm để cả năm. Mắm tép ăn kèm với thịt ba chỉ luộc kèm với một ít rau sống thì khỏi chê hay cho bún, bánh tráng cuốn lại ăn kèm với vài miếng gừng non, khế chua thì thật tuyệt chiêu.
chúc bạn vui
Ngày gửi: 25/03/2009 - 17:59
Trả lời