Làm sao nấu chè đậu đen mềm mà ko bị nát?

Làm sao nấu chè đậu đen mềm mà ko bị nát nhỉ? Nghe nói là phải bỏ tro tàu vào, nhưng mà tro tàu là cái gì vậy?
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Share với bạn cách nấu chè đậu đen cực ngon luôn
- Ngâm đỗ đen (đậu đen) 1 giờ trước khi nấu ( để cho hạt chóng chín )
- Cho ít nước vào đun thấy sủi tăm thì bắc ra đổ bỏ nước này đi ( nước này chát )
- Cho nước ngập đỗ khoảng 1 đốt ngón tay, đun sôi, rồi lại cho nước vào đun tiếp ( làm như vậy cho đỗ nhanh chín và đỡ tốn ga ). Đun cho tới khi bạn thấy các hạt đỗ hơi nứt các kẽ và mềm là được .
- Bắc ra, chắt hết nước vào bình , đỗ vẫn để nguyên ở nồi để xào đường
- Cho đường vào nồi ( độ ngọt đậm hay nhạt là tùy bạn, vì khẩu vị của mỗi người ) xào cho tới khi bạn thấy đỗ ráo nước, có đường trắng bám quanh là được , bạn cũng cho ra bình để riêng , đợi cho tới khi nguội thì cất vào tủ lạnh.