Em muốn học cách pha chế trà sữa vậy em có thể học ở đâu? Chi phí là bao nhiêu?

vietnam
Trả lời 15 năm trước
EM tham khảo ở link này nhé. Không chỉ có chân trâu đâu mà họ dạy tất cả về pha chế [quote]Từ bài viết của [b]hero1[/b] Theo em thì các bác có thể học pha chế đồ uống (căn bản) ở Trung tâm Dạy nghề Hoàn Kiếm, ở đầu phố Thợ Nhuộm, ngay sau HN Towers. Em đã học thử rồi, học ngoài giờ hành chính, giáo viên nhiệt tình. Nói chung là các bác muốn học căn bản và có chứng chỉ hành nghề thì đăng kí nhé. Điện thoại của TT này em đã post vài lần nhưng bi giờ quên mất rồi. Đăng kí học trong giờ HC nhé các bác. Thời gian học khoảng 6 buổi thôi ạ, học lấy căn bản để tự mày mò thêm thực tế. Em đánh giá là okie. Bác nào thích học để mày mò pha chế hoặc để mở quán (tất nhiên là làm chủ chứ k phải để trực tiếp pha chế nhé, hehe) thì rất nên học ở đây. Còn nếu như bác nào mà muốn học để kiếm tiền thiên hạ thì liên hệ ở trường Cao đẳng Du lịch ở đường HOàng Quốc Việt nhé. Hình như học vài năm và học vài trăm, vài nghìn loại khác nhau cơ (em nghe nói thế). Túm lại là HN mình ít chỗ dạy những cái này lắm các bác ạ, nhiều lúc em cứ mong là mình ở SG. Nghe các bác ở SG nói về các khoá học mát xa, bấm huyệt... mà ghen tị quá cơ [:(][/quote] Còn nếu em chỉ muốn học pha chế trà sữa không thì cách làm như sau Ở mấy chợ VN đều có bán gói trà Thái ( Thai Tea ). Lấy 3 tps trà nấu với 3 cups nước chờ sôi chừng 10' thì được. Dùng đồ lược bỏ xác trà , để trà nguội , pha với fresh milk ( lượng tùy thích ) rồi cho đường vô ( thường thi` chuot004 nấu nước đường để dành sẵn, khi nào thích uống thì có liền , 1lbs đường 3 cúp nước nấu cho tan đường là được ). Trân trâu luộc hoi mất thời gian và khó một chút. Nấu nước sôi , cho trân trâu vô, luộc 30' rồi tắt bếp để 15' nữa , lấy trân trâu ra xả nước lạnh. mốn ngon hơn thì ngâm trân trâu trong nước đường trước khi dùng chừng 10'. Không biết bạn có đủ kiên nhẫn để thực hiện hay không. Chúc thành công nha. Ngoài ra muốn bài bản hơn bạn có thể xin 1 chân làm việc trong các quán trà sữa 1 tuần đảm bảo thành nghề ngay[;)]
fellit
Trả lời 15 năm trước
Cách làm trà sữa Trân Châu --1/2 cup tapioco pearl khô loại lớn nhất. (Lần trước tớ đi mua thấy ở chợ 99 Ranch có rất là nhiềụ Màu nâu đậm khi mình luộc chín pearl rồi thì nó thành màu đen.) -1 gói trà (có thể dùng trà Ô Long hay trà gì cũng được, Tớ nghĩ Black Tea là ngon nhất). -1 muỗng bột flavor tùy theo ý thích của mình như là honey dew, taro, hay xoài gì đó. Không có cũng được -sữa đặc Cách Làm: -Ngâm trân châu trong nước lạnh khoảng 30 phút rồi cho vô nước sôi cho bỏ thêm 3 muỗng canh đường. Luộc cho đến khi trân châu nổi lên hết và trong là chín. Vớt ra tô nước lạnh, rồi mới trút ra rổ để ráọ Nếu dùng loại chân châu ở trong chai của Singapore, thì chỉ cần đổ ra rổ, rửa lại cho sạch hết nước đường. -Pha trà khoảng 1 ly đầy, quậy đều với sữa cho vừa uống, rồi cho bột flavor vô quậy đều nếu thích rồi để nguộị -Cho trân châu vô ly, đổ trà lên khoảng 3/4 ly rồi cho đá crush lên trên. Ghi Chú: Nếu không thích trà sis có thể thay bằng coffe, cứ pha như cafe sữa đá, hơi đặc một chút rồi cho trân châu và đá vộ Hay muốn tiện hơn sis có thể mua một lon Thai instant tea (trà Thái) chỉ cần đổ ra cho trân châu + đá vào là uống được. Vừa mau lại vừa tiện Cách làm trân châu thì tớ chưa có làm bao giờ. Tớ thấy bạn của tớ làm là cho maple syrup (syrup loại dùng ăn pancake đó) + chút nước + nước coffe pha thật đặc rồi nấu sôi lên. Để cho hơi nguội bớt rồi đổ từ từ vô nhồi với bột năng. (Loại của Thailan, đừng mua loại của Vietnam), phải nhồi nhanh tay nếu không bột sẽ bị chín. Khi bột dẻo & dai không còn dính tay nữa, rồi thì ngắt từng cục nhỏ vo tròn cho vô luộc chín. Nhưng mà mình chỉ uống có một ly thôi, mà bầy ra nhồi bột làm tùm lùm hết, mắc công phải dọn dẹp đừ luôn nên mua loại trân châu khô hay trong chai là tiện nhất. Mến
Nguyễn Quang Hải
Trả lời 13 năm trước

bạn lên trên đường chùa bộc quận đống đa đối diện với thế giới di dộng ở đầu đường ngã 4 đèn xanh đèn đỏ có quán trà sữa feengling tea và vào đấy xin làm việc họ sẽ chỉ cho bạn cách làm công thức pha chế cách nấu trân châu cách pha sữa trân châu và bạn còn có lương tháng nữa mình đã từng làm việc ở đấy nên mình biết chỉ cho bạn đấy hãy cứ yên tâm nếu bạn được nhận vào làm việc chắc chắn rằng bạn sẽ học được nghề có thể ra mở tiệm riêng chúc bạn thành công