Da nhờn, da xạm đen.Sử dụng loại mỹ phẩm nào là phù hợp?

Năm nay em 24 tuổi, em có những thắc mắc về da sau mong giải đáp giúp em. Da mặt em thuộc loại da nhờn, tuy nhiên em không sử dụng bất cứ loại mỹ phẩm nào từ sữa rửa mặt, kem dưỡng da, kem chống nắng, chống nhờn. bắp mặt na…Bởi vì: - Khi sử dụng sữa rửa mặt thì vừa rửa xong cảm thấy rất khô, nhưng sau đó chất nhờn ra nhiều hơn - Sử dụng kem dưỡng da cũng tương tự, dầu ra rất nhiều và bị dị ứng nổi mụn - Trang điểm thì rất dễ dị ứng và nổi mụn - Đặc biệt da bị sạm đen mặc dù em chỉ làm việc trong văn phòng rất ít đi ra ngoài - Nhưng không sử dụng thì em cảm thấy da mình không được sạch, vẫn có nhiều mụn và chất nhờn Có phải em chưa biết cách chăm sóc và sử dụng đúng mỹ phẩm hay không? Em rất mong các chuyên viên tư vấn giúp em để có những sản phẩm sử dụng phù hợp hơn và để da không còn bị sạm, nếu cần đến các trung tâm tư vấn thì xin hãy cung cấp thêm cho em các trung tâm tư vấn đảm bảo về mặt uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý (vì hiện giờ có quá nhiều trung tâm nên em rất bối rối trong việc này). Em xin chân thành cảm ơn
Giấc mơ
Trả lời 15 năm trước
Nhiều sản phẩm rửa mặt trị mụn chứa thành phần chất xút điều trị và chất se da làm da khô và bong tróc. Khi bị khô, da càng phải tiết ra nhiều dầu hơn giữ ẩm. Kết quả là tình trạng da càng trở nên tồi tệ hơn, những vấn đề về da có liên quan đến chất nhờn lại càng gia tăng. Da bạn bị nhờn, nếu bạn chọn dùng kem dưỡng ẩm có dầu thì da lại càng dễ dị ứng và nổi mụn hơn! Vì vậy nên chọn kem dưỡng ẩm không dầu để dưỡng và bảo vệ da mà không cần bổ sung thêm lượng dầu bên ngoài. Kem chống nắng, sản phẩm trang điểm và kem dưỡng ẩm có chứa màu nhân tạo, lanolin và dầu khoáng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Nên chọn các sản phẩm không chứa các thành phần này và nên sử dụng các mỹ phẩm chứa các thành phần tự nhiên. Vào những ngày trời âm u, 80% tia tử ngoại có trong nắng vẫn xuyên được qua mây, xâm nhập vào da bạn. Còn ngay cả khi bạn không đi ra ngoài thường xuyên thì tia UV hiện diện trong ánh sáng đèn vẫn có thể huỷ hoại da bạn, làm da sạm, nám. Vì thế, bạn cần sử dụng kem chống nắng thường xuyên để bảo vệ da không bị nám. Bạn nên chọn kem chống nắng có SPF từ 15 – 30 là tốt nhất, vì SPF cao hơn 30 có thể gây tổn thương nhiều hơn là bảo vệ da. Bạn nên đến một salon chăm sóc da uy tín nào đó để các chuyên viên có thể thực hiện tư vấn và kê toa hợp lý những sản phẩm thích hợp cho tình trạng da của bạn.
Trần Thanh Hà check gia
Trả lời 15 năm trước
những tình trạng kể trên là do bạn chưa mua đúng sản phẩm phù hợp với làn da của mình và chưa biết cách chăm sóc da hợp lý,bên cạnh đó cũng còn một số yếu tố khác phaỉ kể đến như làn da của bạn quá yếu, bạn bị mất ngủ,làm việc quá sức,bị căng thẳng hoặc bị bệnh...những điều này cũng khiến cho làn da của bạn ngày thêm xấu đi. Theo tôi,bạn không nên qua các Beauty Salon hay các cửa hàng mỹ phẩm,vì giá thành sẽ cao nhưng chất lượng chưa chắc đã đảm bảo bạn nên trực tiếp đến các công ty chuyên cung cấp các sản phẩm mỹ phẩm nổi tiếng,bạn sẽ được soi da,tư vấn và cảm thấy tin tưởng hơn khi sử dụng những sp tốt,đã được đảm bảo về chất lượng và được hoàn trả lại khi có dị ứng hay bị lỗi,hỏng.đây là một vài địa chỉ mà bạn có thể ghé qua: - công ty TNHH Vẻ Đẹp Pháp Lovite-Paris,109 Thái Hà,Hà Nội. - công ty mỹ phẩm LG - Vina ( ohui) : 535 Kim Mã,Hà Nội có thể liên hệ với tôi ( theo số : 0984 602 189 ) trước khi đến để được massa miễn phí,soi da,dùng thử sản phẩm và được tư vấn tận tình,hiệu quả.chúc vui