Có bạn nào biết cách tự kiểm tra làn da không nói cho mình với ?

kul
Trả lời 15 năm trước
Ngoài việc sử dụng kem dưỡng da bảo vệ cơ thể hàng ngày, bạn cũng nên tự kiểm tra làn da đều đặn mỗi tháng một lần vì đó là điều cực kỳ quan trọng. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn 5 bước đơn giản để thực hiện điều đó. • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đứng kế bên một chiếc gương trong căn phòng chứa đầy ánh sáng. Rồi lấy một chiếc gương cầm tay khác soi những phần khó quan sát nhất, chẳng hạn như lưng hay cổ. • Bước 2: Bắt đầu quan sát gan bàn chân, rồi đến chân, phần thân, lưng và cánh tay, nhớ là phải quan sát thật kỹ các nốt ruồi hoặc các lốm đốm. • Bước 3: Bạn cũng cần kiểm tra cả Tính đối xứng của bộ ngực (nghĩa là bên này không tương xứng với bên kia), bờ viền thô ráp, các lốm đốm màu khác lạ so với làn da, hoặc nó có đường kính lớn hơn 0,5 cm. • Bước 4: Hãy mô tả chi tiết bất kỳ một đốm nào trên da, như vị trí, biểu hiện rõ ràng, và viết ra giấy để bác sỹ da liễu biết cụ thể. • Bước 5: Nhớ đừng quên kiểm tra móng chân, móng tay và cả da đầu nữa nhé. Bạn có thể kiểm tra da đầu bằng cách sử dụng máy sấy tóc sao cho luồng không khí rẽ tóc bạn thành các đường khác nhau.