Cách giảm lão hóa, giúp da săn chắc và mịn màng hơn?

Da em không được mịn màng, lỗ chân lông to, có nhiều nếp nhăn. Em muốn cải thiện làn da của mình vì mới hai mấy tuổi mà ai cũng bảo là nhìn da không tươi trẻ tí nào. Có cách nào khắc phục tình trạng này không?

Nguyễn Hà
Trả lời 11 năm trước

Làn da mịn màng và săn chắc với mặt nạ từ diếp cá

Diếp cá – thứ rau gia vị mà hàng ngày chúng ta vẫn ăn còn là một vị thuốc quý và cũng là một thứ mỹ phẩm, có tác dụng làm đẹp và bảo vệ da, phòng ngừa mụn trứng cá và các loại mụn nước, giúp làn da chị em mịn màng và săn chắc.

Làn da mịn màng và săn chắc với mặt nạ từ diếp cá - Làm Đẹp - Bí quyết làm đẹp - Chăm sóc da - Làm đẹp da mặt

Diếp cá có những công dụng làm đẹp rất tuyệt vời.

Diếp cá là loại thảo dược lành tính quen thuộc và dễ tìm. Ngoài tác dụng làm thực phẩm với khả năng chống nhiễm khuẩn, giúp nâng cao sức đề kháng, diếp cá còn được biết đến với công dụng làm đẹp hiệu quả, làm mát da và điều tiết lượng dầu thừa trên da. Hãy cùng điểm mặt những công thức làm đẹp tuyệt vời cùng diếp cá:

Công thức đơn giản nhất

Lấy 10 lá diếp cá rửa sạch, nghiền nát, rồi lấy bông mềm thấm phần nước cốt lau nhẹ lên da mặt và cổ. Sau đó, dùng các đầu ngón tay vỗ nhẹ khắp mặt khoảng 1 phút để nước cốt diếp cá thấm sâu vào da và rửa mặt sau 15 phút.

Với mặt nạ này, bạn có thể để qua đêm, vì khi bôi nước cốt diếp cá lên da, nó sẽ thẩm thấu rất nhanh, nhìn da mặt như có một lớp màng mỏng tự nhiên. Khi thức dậy vào ngày hôm sau, bạn chỉ cần rửa mặt nhẹ nhàng là đã có thể cảm nhận sự mềm mại và mát dịu rõ rệt.

Diếp cá + muối hạt

Giã nát diếp cá với một chút muối hạt, bạn sẽ được một hỗn hợp sền sệt và bôi lên mặt. Muối giúp da săn chắc hơn, điều tiết chất nhờn, đặc biệt là vùng chữ T. Ngoài ra, nó còn có tính sát khuẩn cao, giúp da thải độc, ngăn ngừa và chống lại mụn trứng cá.

Diếp cá + lô hội

Lô hội (nha đam) rất lành tính, phù hợp với da thường, da nhờn, da khô và da hỗn hợp. Khi kết hợp với diếp cá, đây sẽ là loại mặt nạ lý tưởng cho làn da nhờn và có mụn trứng cá.

Diếp cá có tính kháng khuẩn cao sẽ làm các nốt mụn xẹp xuống và giảm tấy đỏ, trong khi tinh chất có trong lá lô hội sẽ giúp các lỗ chân lông se lại, giảm đáng kể các vết thâm do mụn để lại và làm mát da rõ rệt.

Bạn chỉ cần lấy nước cốt của diếp cá trộn đều với phần thịt bên trong của lá lô hội là có thể thưởng thức cảm giác dễ chịu của loại mặt nạ này.

Có một lưu ý nhỏ khi chế biến đó là bạn nên gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài và lấy phần thịt màu trắng bên trong lá lô hội, bởi phần vỏ xanh có thể gây ngứa và kích ứng với làn da mẫn cảm.

Diếp cá + mật ong

Công thức này khá đơn giản: lấy 1 thìa mật ong nguyên chất trộn với 1 thìa nước cốt diếp cá.

Mật ong giúp da dưỡng ẩm, kháng khuẩn, chống lão hóa, làm giảm vết mụn sưng tấy, giúp da sáng và mịn màng hơn. Khi dùng chung với diếp cá, bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mát và căng mịn.

Để mặt nạ lá diếp cá phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng trước khi đi ngủ vì lúc đó làn da đã được nghỉ ngơi và có thể hấp thụ dưỡng chất nhiều nhất.

Ngoài ra, bạn cũng không nên lạm dụng việc đắp mặt nạ, tốt nhất là sử dụng 2 – 3 lần/tuần, trong khoảng 15 – 20 phút. Khi đắp mặt nên tránh các vùng da nhạy cảm như mắt, lông mày, khóe miệng.

Diếp cá rất dễ trồng, nên bạn có thể tự trồng để làm thực phẩm và làm đẹp, hay mua ở chợ và cất vào tủ lạnh dùng dần. Hãy sử dụng đều đặn các công thức trên hoặc thêm diếp cá vào những công thức làm đẹp bạn yêu thích, chắc chắn bạn sẽ có một

Nguyễn Thị Hà
Trả lời 11 năm trước

Để khắc phục và hạn chế tình trạng lão hóa da

Bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời: tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF từ 15 trở lên khi ra đường vào ban ngày, đội mũ rộng vành, đeo khẩu trang, găng tay…

Nuôi dưỡng da: thường xuyên dưỡng ẩm, bổ sung dưỡng chất cho da bằng các loại kem chống lão hóa vào ban đêm có thành phần chiết xuất từ trái cây, mía đường… Ngoài ra, có thể uống các loại thuốc như: vitamin A, E, C... để bổ sung chất và cải thiện làn da từ bên trong.

Tập thể dục thể thao, massage da mặt và cơ thể: giúp tinh thần thoải mái để có làn da hồng hào và săn chắc.

Cung cấp oxy nguyên chất cho da: cung cấp đủ lượng oxy nguyên chất và dinh dưỡng cho da sẽ tăng cường khả năng đề kháng của da, trước các tác động tiêu cực của môi trường và cả những thay đổi bất lợi về nội tiết bên trong cơ thể.

Ngoài ra, còn có một phương pháp can thiệp mang lại hiệu quả tức thời cho làn da như: căng da mặt, chích botox, đốt laser... Tuy nhiên, những phương pháp này khá tốn kém và dễ để lại những biến chứng như: sẹo, cơ mặt không biểu cảm, kích ứng da.

Để giữ gìn làn da luôn khỏe mạnh

Không nên hút thuốc lá, uống rượu bia.

Mỗi ngày uống đủ 2 lít nước trở lên.

Luyện tập thể thao đều đặn giúp máu lưu thông tốt, hạn chế sự xuất hiện các nếp nhăn.

Ngủ đủ giấc. Thiếu ngủ sẽ khiến làn da mệt mỏi, kém tươi sáng, xuất hiện quầng thâm và nếp nhăn.

Giữ tâm lý vui vẻ, lạc quan, ngăn ngừa tình trạng stress vì lo lắng và căng thẳng cũng là lý do khiến làn da lão hóa nhanh chóng.

Chế độ ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, ít đạm, ít béo để tận dụng các vitamin tuyệt vời có trong các loại rau xanh giúp làm chậm quá trình lão hóa da. Ngoài ra, rau xanh còn cung cấp acid folic cần thiết cho sự tạo tế bào máu trong cơ thể, giúp cho da dẻ hồng hào, tươi tắn.

Sữa chua, hải sản cũng là những loại thực phẩm lý tưởng giàu canxi và vitamin, rất tốt cho da và cơ thể.

hao
Trả lời 11 năm trước

Thường xuyên tập thể dục.
Vận động là cách chống lão hóa vô cùng hữu hiệu. Hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để luyện tập thể dục. Các bài tập phù hợp với thể trạng sẽ giúp cho bạn có được một thân hình cân đối, dẻo dai. Trong quá trình tập, cơ thể sẽ đào thải được độc tố, bụi bẩn qua lỗ chân lông, giúp bạn có được làn da khỏe đẹp.
Nếu bạn không có thời gian cũng có thể thư giãn bằng một số động tác yoga đơn giản cũng là một phương pháp chống lão hóa hiệu quả

Ăn uống điều độ.
Một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm khác nhau không chỉ giúp bạn ngon miệng mà còn duy trì được cân nặng hợp lý. Bạn bên chia nhỏ bữa ăn, ăn nhiều bữa trong ngày để kiểm soát lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Ngoài ra, bạn nên tăng cường ăn các loại trái cây và chú ý chỉ nên ăn trái cây trước bữa ăn hoặc sau bữa ăn 30 phút.

- Ngủ đủ giấc.
Bạn nên đi ngủ trước 12 giờ khuya vì nếu bạn thức sau giờ này, cơ thể sẽ không sản sinh ra chất chống lão hóa cho cơ thể. Trước khi đi ngủ, bạn không nên ăn các loại thức ăn gây kích thích, khó ngủ như thịt, socola, trà đặc, cà phê và các loại nước có gas. Tốt nhất bạn nên uống một ly sữa không đường có tác dụng giúp bạn ngủ ngon hơn, các khoáng chất, vitamin trong sữa giúpchống lão hóagiúp bạn có một làn da đẹp, mịn màng hơn.

Chăm sóc da.
Làm sạch da, tăng cường độ ẩm cho da bằng các loại kem dưỡng ẩm. Để tránh tình trạng bít lỗ chân lông, bạn nên xông hơi da mặt bằng nước nóng pha với một chút tinh dầu (tốt nhất là tinh dầu hoa oải hương), mát xa mặt nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ khi ngồi trước máy tính. Tẩy da chết 1 lần một tuần cũng là liệu pháp tốt để chống lão hóa.

- Sử dụng các loại mặt nạ chống lão hóa.
Các loại mặt nạ từ trái cây như bơ, cà chua, chanh, táo tây,…Cung cấp dưỡng chất cho da giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, giúp da mịn màng, sáng đẹp.
- Uống nhiều nước.

Uống nhiều nước là phương phápchống lão hóađơn giản nhất. Cung cấp đủ nước sẽ tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, giúp bạn có một mái tóc bóng đẹp, một làn da mịn màng. Thông thường bạn nên uống khoảng 8 ly nước một ngày.
Để chống lão hóa, bạn cần loại bỏ những thói quen xấu trong ăn uống, sinh hoạt. Một lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn luôn tươi trẻ

Nguyễn THị Trúc
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của huesg1234

Viên uống Imedeen tác động sâu trong lớp bì – nơi mà các loại kem dưỡng không tiếp cận được. Imedeen làm tăng lượng collagen, elastin và độ đàn hồi lên gấp 8-9 lần so với bình thường. Imedeen là sản phẩm của Đan Mạch, đã trải qua 18 cuộc thử nghiệm và được công nhận có tác dụng:
- Giảm nếp nhăn, làm mờ tàn nhang và vết nám
- Giảm chảy xệ, làm săn chắc da mặt và da toàn thân
- Giúp da sáng mịn màng
Dùng Imedeen đều đặn chỉ trong vòng 2 đến 3 tháng, bạn sẽ có được làn da khỏe mạnh, săn chắc và mịn màng.
Imedeen có 3 dòng sản phẩm dành riêng cho phụ nữ từng độ tuổi
Dành cho độ tuổi từ 20 - 30: Imedeen Derma One
Dành cho độ tuổi từ 30 - 50 tuổi: Imedeen Time Perfection
Dành cho độ tuổi mãn kinh 50+: Imedeen Prime Renewal
Mới - Imedeen dành cho đàn ông: Imedeen man-age-ment

imedeen

Nghe nói Imedeen có thêm tác dụng là phòng rạn da ở phụ nữ mang thai phải không? Nên sử dụng trước thời gian mang thai hay trong khi mang thai?
Nguyễn Thị Hoa
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của trucbp

Trích dẫn:
Từ bài viết của huesg1234

Viên uống Imedeen tác động sâu trong lớp bì – nơi mà các loại kem dưỡng không tiếp cận được. Imedeen làm tăng lượng collagen, elastin và độ đàn hồi lên gấp 8-9 lần so với bình thường. Imedeen là sản phẩm của Đan Mạch, đã trải qua 18 cuộc thử nghiệm và được công nhận có tác dụng:
- Giảm nếp nhăn, làm mờ tàn nhang và vết nám
- Giảm chảy xệ, làm săn chắc da mặt và da toàn thân
- Giúp da sáng mịn màng
Dùng Imedeen đều đặn chỉ trong vòng 2 đến 3 tháng, bạn sẽ có được làn da khỏe mạnh, săn chắc và mịn màng.
Imedeen có 3 dòng sản phẩm dành riêng cho phụ nữ từng độ tuổi
Dành cho độ tuổi từ 20 - 30: Imedeen Derma One
Dành cho độ tuổi từ 30 - 50 tuổi: Imedeen Time Perfection
Dành cho độ tuổi mãn kinh 50+: Imedeen Prime Renewal
Mới - Imedeen dành cho đàn ông: Imedeen man-age-ment

imedeen

Nghe nói Imedeen có thêm tác dụng là phòng rạn da ở phụ nữ mang thai phải không? Nên sử dụng trước thời gian mang thai hay trong khi mang thai?

Cái này phải uống trước khi mang thai khoảng 2 năm thì mới có tác dụng phòng rạn da khi mang thai đó bạn.

Nguyễn THị Trúc
Trả lời 11 năm trước

Thành phần của Imedeen là gì vậy ah? Hỏi thử xem mình có dị ứng gì với các thành phần trong đó hok?

Nguyễn Thị Hoa
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của trucbp

Thành phần của Imedeen là gì vậy ah? Hỏi thử xem mình có dị ứng gì với các thành phần trong đó hok?

Thành phần chính là Biomarine Complex có tác dụng kích thích cơ thể phát triển collagen, độ đàn hồi và độ ẩm. Sản phẩm này có nhiều dòng dành cho nhiều độ tuổi khác nhau nên từng loại sẽ có thêm những thành phần khác phù hợp với lứa tuổi đó bạn ơi.