Da mỏng nổi gân xanh, phải làm sao?

Chào cả nhà ạ!
e mới lập được topic này mong mng giúp e với
e năm nay 16, nhg mắt e có quầng thâm rất đậm, hơn nữa dưới quầng mắt phải còn có một đường gân xanh nổi lên
tình trạng này diễn ra khoảng hơn 2 năm rồi ạ  Ban đầu mắt chỉ thâm thôi, e nghĩ do ít ngủ, nhưng ngủ nhiều đến mấy nó vẫn k đỡ, càng ngày gân xanh càng nổi rõ.
e đang tự ti lắm. mắt lúc nào cũng thâm như gấu trúc, gân lộ trông già đi mấy chục tuổi, bh còn xuất hiện mờ mờ bên mắt trái và dưới má phải ạ . e nghĩ tại da e mỏng quá nên thế. đã thế da còn nhạy cảm , thỉnh thoảng trở trời lại nổi nốt ngứa huhuu
mng ai đã từng bị hay có kinh nghiệm gì thì chỉ giúp e với . e xin cảm ơn ạ.

Thu Tan
Trả lời 8 năm trước
Chào bạn, mỗi người sẽ có một cấu trúc, màu da cũng như kích thước lỗ chân lông to nhỏ khác nhau, điều này phụ thuộc phần lớn vào di truyền. Bên cạnh đó các yếu tố góp phần thêm vào là tuổi tác, ánh nắng mặt trời, tình trạng bít tắc lỗ chân lông và bụi bẩn ô nhiễm… Những gân xanh mà bạn đề cập phía trên là những mạch máu nhỏ bên dưới da. Nó có thể ngắn và nhỏ như sợi tóc, đứt đoạn, hoặc nối liền với nhau như mạng nhện, thường xuất hiện nhiều nhất ở chân, ở mặt và một số vùng da khác. Để điều trị có nhiều phương pháp khắc phục, trong đó sử dụng tia Laser là một biện pháp khá an toàn và hiệu quả hiện nay. Bên cạnh việc chăm sóc da đúng cách như rửa mặt hàng ngày, kiểm soát bã nhờn, tránh nắng, tẩy tế bào chết định kì, tránh lạm dụng mỹ phẩm…, bạn nên đến các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa da để được khám, tư vấn và điều trị bằng phương pháp thích hợp nhất.
Trả lời 8 năm trước
mình thích những cô gái da mỏng manh như thế, trông rất đáng yêu
Trả lời 8 năm trước
Thực ra những đường gân máu mà dân gian quen gọi chính là các tĩnh mạch mu tay. Khi ta còn trẻ, chúng thường lặn sâu dưới da (thực tế là chúng vẫn có), da tay chúng ta (lúc đó còn trẻ) mềm mại, các mạch máu còn mềm, đàn hồi tốt nên khó thấy rõ đó thôi. Còn bây giờ, theo với tuổi tác, công việc, đặc biệt với những ai làm công việc liên quan đến tay nhiều, thêm với bệnh tăng huyết áp (nếu có) làm các mạch máu trở nên xơ chai, cứng hơn, mất đi độ đàn hồi, da nhăn và chùng nhiều, mô dưới da nhão và lỏng lẻo… tất cả những điều đó làm cho các mạch máu lộ rõ, đặc biệt khi em buông thõng tay xuống thấp. Em thử đưa tay cao lên, cao hơn mức của tim để yên 1 lát xem, các gân xanh sẽ lặn dần. Thật ra hiện tượng nổi gân tay không phải gọi là bệnh, ngoại trừ một số trường hợp là u máu hay giãn tĩnh mạch tay (rất hiếm gặp so với giãn tĩnh mạch chân), mà nó chỉ làm cho người bị như vậy khó chịu về mặt thẩm mỹ và ngại ngùng trong giao tiếp. Phần lớn những người bị nổi tĩnh mạch ở tay đều trẻ, gầy và phụ nữ thì thường hay than phiền nhất. Về nguyên nhân cho đến nay vẫn chưa xác định được, có người cho rằng do lao động chân tay nhiều quá, có người lại cho đó là do nguyên nhân di truyền trong cùng một gia đình. Về điều trị vẫn chưa tìm ra một phương pháp nào thật sự có hiệu quả, các thầy thuốc thường cho thuốc làm tăng trương lực thành mạch với mục đích giúp tình trạng giãn tĩnh mạch chi trên không tiến triển thêm. Các phương pháp khác như sử dụng vớ áp lực hay phẫu thuật thường không được đề cập đến. Nếu cần, thì chỉ dùng 1 tí lotion dưỡng da tay cho mềm mại mà thôi sau khi tay tiếp xúc với các hóa chất như xà phòng, thuốc tẩy…