Tại sao bị ngứa sau khi rửa chén?

Em năm nay 25 tuổi, một tháng nay gặp một triệu chứng rất lạ, cứ rửa chén hay ăn xong là bị ngứa khắp người.

Em xét nghiệm máu tổng quát và xét nghiệm một số loại giun thì không bệnh gì cả. Xin bác sĩ cho biết em bị bệnh gì? Nên điều trị ở đâu?

Lê Đăng Trọng
Trả lời 7 năm trước

Với những triệu chứng như bạn mô tả thì chưa đủ để chẩn đoán là bệnh gì, trước mắt chỉ có thể nghĩ nhiều đến khả năng bạn bị dị ứng. Sau khi rửa chén hay ăn xong bạn bị ngứa nhiều có thể là biểu hiện của bệnh viêm da dị ứng tiếp xúc hoặc dị ứng thức ăn. Bạn cần mô tả kỹ hơn về các triệu chứng như thời gian, mức độ của bệnh, tình trạng lặp đi lặp lại và các sang thương da kèm theo.

Bạn có thể đến phòng khám Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM để được các bác sĩ thực hiện những xét nghiệm cần thiết để tìm nguyên nhân. Từ đó bác sĩ mới tư vấn hướng điều trị thích hợp cho bạn.

Lê Đăng Trọng
Trả lời 7 năm trước

Mình cũng bị, do tay quá mẫn cảm thì phải :(

Triệu Quốc Đạt
Trả lời 7 năm trước

khi rửa thì đeo găng tay vào