Mặt sau da đùi của em bị thâm rất nặng, mụn tấy đỏ, đôi khi có mủ, em rất ngại khi đi bơi, tư vấn cho em?

Em từng xoá nốt ruồi bằng laser nhưng không hết và nốt ruồi mới càng to hơn sậm màu hơn, kèm theo bề mặt da bị lõm. Mặt sau da đùi của em bị thâm rất nặng, mụn tấy đỏ, đôi khi có mủ, em rất ngại khi đi bơi. Em đã giữ vùng da này được khô ráo nhưng vẫn không khỏi. Da chân của em bị sừng nang lông rất nặng Xin cho em lời khuyên để khắc phục các tình trạng trên.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Việc tẩy xóa nốt ruồi bằng laser là một phương thức triệt để nhằm xóa đi nốt ruồi. Tuy nhiên kết quả như thế nào còn tùy thuộc vào trình độ và kỹ năng của người thực hiện. Nếu đốt quá sâu thì khả năng để lại sẹo không đẹp là rất cao, nếu đốt nông để sót lại các tế bào hắc tố của tổn thương thì nốt ruồi sẽ dễ tái phát và lan rộng hơn ban đầu. Do đó, bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để được đốt nốt ruồi đúng cách. Các mụn tấy đỏ có mủ ở mặt sau đùi là biểu hiện của tình trạng viêm nang lông. Bạn nên hạn chế mặt quần bằng chất liệu dày hoặc quá bó. Có thể dùng các thuốc bôi sát trùng chứa Fucidic acid, Mupirocin trong khoảng 1-2 tuần, giữ cho da được thông thoáng. Da chân dày hoặc sừng tăng tại các nang lông có thể được cải thiện bằng cách hạn chế chà xát trên bề mặt da. Bạn nên dùng các loại xà phòng không mang tính kiềm và bôi các chất giữ ẩm thường xuyên có chứa Urea, Glycerin. Trong trường hợp da dày sừng nặng thì có thể bôi các chế phẩm có chứa các chất tiêu sừng như Salicylic acid trong một khoảng thời gian.