Cân bằng da dầu mùa hè?

Da em mùa nào cũng rất bóng, do da dầu. Em đã dùng một số sản phẩm nhưng vẫn chưa khả quan. Em lo nhất là mùa hè sắp tới chưa biết nên làm thế nào để bớt bóng nhờn trên mặt
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chúng ta đều biết dầu trên da được sinh từ tuyến bã nhờn nằm dưới lỗ chân lông. Lượng dầu sản sinh ra nhiều hay ít phụ thuộc vào yếu tố gien, chịu ảnh hưởng của hormone và hoạt động của tuyến nhờn. Nhiều người có cùng lượng hormone nhưng lại có lượng chất nhờn khác nhau do mức độ hoạt động của tuyến nhờn không giống nhau. Chất nhờn là một nguyên nhân gây ra mụn nhưng lại có vai trò quan trọng đối với da, giúp làm ẩm và bôi trơn da đồng thời thải ra những chất bẩn và các tế bào da chết ứ đọng trong thành của lỗ chân lông. Vì vậy cách chăm sóc tốt nhất đối với da nhờn không phải là làm sạch chất nhờn trên da mà là điều tiết cân bằng lượng dầu giữ cho lỗ chân lông luôn thoáng do đó sẽ ngăn chặn được sự hình thành của mụn. Để làm được điều này cần có một chế độ chăm sóc toàn diện kết hợp với việc sử dụng một số loại mặt nạ phù hợp cho làn da dầu. Mặt nạ BIO (Pháp) được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên với sự kết hợp của các tinh chất giúp kích thích điều tiết lượng dầu trên da hợp lý tránh tắc nghẽn gây ứ đọng dầu thừa trên lỗ chân lông, tạo độ sáng bóng nhưng không gây nhờn, làm nhỏ lỗ chân lông, khử trùng lấy lại độ thanh khiết cho da giúp da có độ sạch sâu tránh được sự xuất hiện của mụn. Sau một lịch trình chăm sóc làn da sẽ được mịn màng không còn hiện tượng nhờn bóng.