Tại sao trẻ em ăn bánh kẹo nhiều lại có thể dẫn đến suy dinh dưỡng?

Mrs Hà
Trả lời 14 năm trước
Có thể suy luận như sau: Trẻ ăn nhiều bánh kẹo, thì "no" còn đâu mà ham ăn cơm, ăn các chất bổ dưỡng khác, mà kẹo thì đâu có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ, nên có thể sẽ dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng, trẻ có thể vì thế mà suy dinh dưỡng chứ còn gì nữa.
Mị Nương Võ
Trả lời 4 năm trước

Vì ăn bánh kẹo khiến trẻ no, và khiến trẻ không thích ăn cơm, hoa quả, sẽ bị thiếu chất và bị suy dinh dưỡng thôi bạn ạ

Hoàng Bảo Châu
Trả lời 4 năm trước

Khi bé tiêu thụ đường quá nhiều sẽ làm cho cơ thể có cảm giác lâu đói. Nguyên nhân là do khi bé ăn quá nhiều đường, cơ thể bé sẽ không cảm thấy cần phải ăn những thức ăn có chứa nhiều các chất dinh dưỡng quan trọng khác mà cơ thể cần như các vitamin, canxi, sắt và magnesium. Vì thế, điều này sẽ dẫn đến sự thiếu hụt trầm trọng các vitamin trong cơ thể.

Vũ Thu Dung
Trả lời 4 năm trước

Khi bé ăn quá nhiều đường, bé nhà bạn sẽ tạo nên mức năng lượng cao. Tuy nhiên mức năng lượng này chỉ tăng tạm thời và sau đó sẽ bị sụt giảm ngay sau đó. Khi quá trình này xảy ra, cơ thể bé lại bắt đầu giải phóng hormone để mang lại mức độ đường trong máu. Điều này sẽ gây nên các kích thích tố nguy hiểm như các hormone b nhé

Trình Vũ Lục
Trả lời 4 năm trước

Tôiđoán, trẻăn nhiềuđường, chúng sẽ no, không chịuăn cơm,ăn thứcăn trong bữa, nên dẫn tới biếng ăn, thíchăn vặt và chỉăn các bữa vặt thôi =>Đương nhiên sẽ thiếu chất rồi

Thành Nam
Trả lời 4 năm trước

Đúng rồiđấyạ!!!!! Khi trăn nhiềuđồ ngọt cóđường quá mức cho phép trong ngàysẽ làm cho cơ thể có cảm giác lâu đói. Nguyên nhân là do khi bé ăn quá nhiều đường, cơ thể bé sẽ không cảm thấy cần phải ăn những thức ăn có chứa nhiều các chất dinh dưỡng quan trọng khác mà cơ thể cần như các vitamin, canxi, sắt và magnesium. Vì thế, điều này sẽ dẫn đến sự thiếu hụt trầm trọng các vitamin trong cơ thể.

Thảo Nguyên
Trả lời 4 năm trước

Ai cũng nghĩ ăn nhiều đồ ngọt chỉ làm tăng cân nhanh, nhưng nếu bạn nạp quá nhiều đường còn khiến cơ thể thiếu hụt nguồn vitamin và khoáng chất cần thiết. Trẻ nhỏ cũng vậy, khiănđồ ngọt chúng sẽ làm cơ thể bé cản trở việc hấp thụ các loại vitamin và khoáng chất, tuy cảm giác no ngấy, nhưng thực tế lại không có gì cũng dẫn tới việc bé bỏăn, thiết hụt chất trầm trọng

Nguyễn Ngọc Ánh
Trả lời 4 năm trước

Trẻưađồ ngọt làđiều không thể phủ nhận,đồ ngọt làm cơ thể sản sinh ra cảm giác no giả, không muốnăn thêmđồăn mặn nhưu cơm, thịt cá, hay hoa quả, rau xanh. Bánh kẹo cũng ko có chất bổ dưỡng gì nữa, nên thiếu chât là phải