Trẻ tuổi đi bộ thể dục có tốt không?

 |  Xem: 2.634  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 06/10/2011 - 10:34  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

 Đi bộ là một phương pháp vận động toàn thân đơn giản nhất, thú vị nhất, không khó khăn, không phải tập trung tư tưởng mà chỉ là đi dạo đi chơi mà thôi. Thế nhưng lợi ích của đi bộ thì không hẳn ai cũng biết.

Người ta so sánh các môn thể dục thể thao khác với môn thể dục đi bộ thì thấy rằng môn này cũng làm tiêu hao calori nhiều nhất. Thí dụ một người nặng 75 kg và thực hành trong một giờ một trong các bộ môn thể dục sau đây thì số calori được tiêu hao sẽ như sau:

Bơi lội 18mét/phút, 288 calori. Aerobic dancing, 414 calori. Đi bộ 7 kilômét/giờ, 936 calori.

Như vậy đi bộ giúp người ta giảm cân dễ dàng, ngoài ra nó còn ngăn ngừa bệnh tim: Khi đi bộ nhanh, trong cơ thể đã được sản xuất thêm cholesterol tốt. Chất này giúp cơ thể của bạn ngăn ngừa các bệnh về tim. Đi bộ ngăn ngừa được bệnh mềm xương, làm cho bắp thịt rắn chắc, các dây cơ vững vàng, giữ xương thăng bằng, bệnh mềm xương thường xảy ra cho người lớn tuổi. Do đó môn thể dục đi bộ rất thích hợp cho người lớn tuổi, nhất là phụ nữ.

Tuỳ theo tuổi tác mà bạn có thể đi bộ nhiều hay ít. Cứ đi bộ mỗi sáng, chiều độ 4 đến 5 km là được. Đi nhanh tốt hơn đi chậm và đi chậm tốt hơn là không đi. Đi như vậy chừng nửa năm thì chứng đau lưng, cứng lưng, đau thần kinh tọa tiêu tan lúc nào không biết, chân bắp cứng ra, bụng bớt mỡ, cơ thể ngày thêm nhanh nhẹn.


An Ngân Hà

Ngày gửi: 06/10/2011 - 10:36
Lời cảm ơn 5 điểm
Cảm ơn câu trả lời của vuontoidich.

muốn lùn thì chơi bóng đá , muốn hớp má thì chạy điền kinh , muốn chết bất thình lình thì tập thể dục buổi sáng ! hi hi......

Ngày gửi: 06/10/2011 - 10:39
Lời cảm ơn 5 điểm
Cảm ơn câu trả lời của nguyenanhmy.

Thể thao luôn tốt cho mọi lứa tuổi yên tâm em

Ngày gửi: 06/10/2011 - 11:38
Lời cảm ơn 5 điểm
Cảm ơn câu trả lời của hailao.
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

MyWeigh Phoenix Body - Cân đo lượng mỡ cơ thể
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)