Em năm nay 17 tuổi cao 1m53 em muốn phát triển chiều cao thì phải làm sao?

Em năm nay 17 tuổi cao 1m53 em muốn phát triển chiều cao thì phải làm sao.Em có thể cao lên dược 1m60 ko và phải tập luyện và ăn uống như thế nào để cao thêm,em có thể hít palavit được ko dậy..
 |  Xem: 16.964  |  Trả lời: 6
Ngày gửi: 05/02/2009 - 22:15  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (6)

Vì bạn chỉ mới co 17t nên đang trong thời kỳ phát triển nên bạn đùng quá lo lắng! Ban nên chơi môt số môn thể thao như bơi lội, nhảy dây... sẽ giúp phát triên chiều cao tốt hơn, nên ăn uông điều độ quà đủ chất, sống lành mạnh, Tuy caxi cân cho phát triên cho chiều cao nhung bạn đừng có lạm dụng nó, thừa caxi sẽ dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm đo! Chiều cao cua bạn hiện tại là bình thương, đến năm 19t thì chiều cao cua ban co thể đạt 1m65! No còn phụ thuộc vào yếu tố duy truyền từ bố mẹ của bạn nữa!
Ngày gửi: 25/02/2009 - 16:16
Canxi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể. Nhắc đến canxi thường người ta nghĩ đến xương.
Vâng, lượng canxi trong xương, răng chiếm đến 99% trong cơ thể. Vậy còn 1% nằm ở đâu?
Đó là ở trong máu và trong các tổ chức phần mềm.
VD : Khi bạn hoạt động trí óc, bạn cũng cần canxi, đặc biệt nam giới yếu sinh lý là do thiếu canxi ở đầu "binh lính" nên các "chú" bị "chết trận" ...

1% này tuy nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng.
Hàng ngày nếu chúng ta ăn uống thiếu canxi thì sẽ gây ra tình trạng cơ thể phải vay canxi từ trong xương đưa vào máu, dần dần con người sẽ bị bệnh loãng xương.

Công trình khoa học cua Tiến sĩ Walloc (người Mỹ) được giải thưởng Nobel năm 1991 cho biết: Thiếu Canxi con người sẽ bị mắc 147 bệnh.

Hy vọng cần thiết cho trường hợp của bạn.
Chúc bạn sơm được như mình mong muốn !!!
Ngày gửi: 25/02/2009 - 23:30
Bạn nên ăn uống đầy đủ đặc biệt là những chất chứa nhiều canxi, uống sữ tăng trưởng chiều cao đồng thời phải năng tập thể dục nhất là những môn giúp cho việc tăng trưởng chiều cao của bạn chẳng hạn như bơi lội, bống rỗ, hít xà đơn..Nhưng như thế thì chưa đủ vì yếu tố di truyền cũng quyết định đến sự tăng trưởng chiều cao của bạn
Chúc bạn sớm đạt được mong muốn của mình
Ngày gửi: 03/04/2009 - 11:32
chac ban cung ihieu rang chieu cao cua con nguoi la do xuong quyet dinh dung ko? ban muon phat trien chieu cao ko co cach nao khac la bo xung ngay mot luong canxi rat lon.nam nay ban 17t ma chi co cao 1m53 thi hoi thap day chi can ban chiu kho dung canxi nguyen chat cua cong ty chung toi.toi dam bao ban se cao hon hien tai rat nhieu.
hayy lien lac voi toi ngay nhe.toi la hai: 0936362172
Ngày gửi: 05/04/2009 - 11:41

cho cháu hỏi năm nay cháu 14 tuổi mà chỉ cao 1m42. vậy chiều cao tối đa của cháu có thể đạt được là bao nhiêu ạ? 

Ngày gửi: 17/07/2011 - 09:28

Chiều cao của một người phụ thuộc vào các yếu tố: di truyền, dinh dưỡng, môi trường và sự rèn luyện thân thể, trong đó di truyền có tính quyết định. Chiều cao tăng nhiều nhất vào vài năm đầu đời và tuổi dậy thì. Ở giai đoạn dậy thì sẽ có khoảng thời gian mà chiều cao tăng vọt thêm 10-12cm nếu được chăm sócdinh dưỡng tốt. 
Cũng không quá khó để các em “cải thiện” nhỉnh thêm vài cm đâu. Các em cùng khám phá 4 nguyên tắc dưới đây nhé!
 
1. Ý thức phát triển chiều cao từ lúc dậy thì
 
Bởi vì khi đã chấm dứt giai đoạn dậy thì (sau 18 tuổi), chiều cao của các em sẽ tăng rất chậm và hầu như không còn phát triển nữa (các em trai có thể cao đến 22-25 tuổi, các em gái có thể cao đến 20-22 tuổi). 
 
Sau giai đoạn dậy thì, sự sụt giảm của các nội tiết tố liên quan đến canxi và phốt pho làm cho sự phát triển chiều cao chậm lại do ngừng quá trình chuyển canxi vào xương. Vì thế, muốn chiều cao phát triển tốt, các em phải cực kỳ ý thức “chăm sóc” chiều cao ngay từ giai đoạn mới bắt đầu dậy thì nhé (11-12 tuổi trở đi). Nếu bỏ qua giai đoạn này thì tức là các em đã hoài phí một “cơ hội ngàn vàng” rồi đấy và cơ hội sẽ không bao giờ trở lại cửa sau một lần nữa đâu. Hãy ghi nhớ nhé!
 
2. Thể dục thể thao rất hữu ích cho chiều cao
 
Mỗi ngày ngoài những giờ học trên lớp và những buổi sinh hoạt ngoại khoá ra, các em nên kết thân ngay với những môn tập thể thao và dành khoảng từ 30 phút đến 1h đồng hồ luyện tập mỗi ngày nhé. Đặc biệt, muốn phát triển hơn nữa chiều cao của mình, các em nên lưu ý chọn những môn thể thao mà có tác dụng tăng chiều cao toàn diện như: chạy ngắn, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, xà đơn, bợi lội…Những môn thể thao này nếu tập liên tục, hứng thú sẽ giúp cho chúng mình có điều kiện duỗi dài cột sống, tay chân “lênh khênh” hơn để sải bước tự tin cùng bạn bè đấy.
 
Ngoài ra, phơi nắng mỗi ngày 20 phút sẽ khiến diện tích da được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng tạo vitamin D cần thiết cho xương của chúng mình tăng trưởng nữa nhé.
 
3. Dinh dưỡng hợp lý giữa “chất và lượng”
 
Nhịn ăn, ăn kiêng quá đều không tốt cho cơ thể vì đương nhiên việc giảm bớt một số lượng thức ăn kiêng khem hằng ngày đã khiến cơ thể chưa nhận đủ năng lượng cần thiết mỗi ngày rồi. Vì thế, các em phải ăn uống đủ lượng và đủ chất. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đưa vào khẩu phần ăn những chất dinh dưỡng có liên quan mật thiết đến việc giúp tăng trưởng chiều cao như: protein (đạm), vitamin A, vitamin D, lysin, canxi, sắt, kẽm, iốt... 
 
Các em cũng lưu ý uống 2 ly sữa mỗi ngày nữa nhé vì sữa là thực phẩm không thể thiếu nếu muốn phát triển chiều cao. Nó là một loại thực phẩm tối ưu và được khuyến cáo dùng đến suốt cuộc đời, vì mỗi giai đoạn sữa sẽ giúp bảo vệ sức khỏe theo một chiều hướng khác nhau đấy. Nếu chưa đến 18 tuổi, có thể uống sữa nhiều hơn và tập luyện tích cực để chiều cao phát triển tối đa trước khi không thể tăng thêm được nữa.
 
4. Ngủ đủ và đúng giờ
 
Nguyên tắc này xem ra có vẻ “dễ ợt” nhất với các em phải không? Ngủ đủ 8 giờ vào ban đêm cũng như ý thức việc nên đi ngủ sớm, dậy sớm để chào bình minh sớm sẽ tốt cho cơ thể rất nhiều. Cố gắng dành thời gian chợp mắt buổi trưa khoảng 15-30 phút cũng rất cần thiết cho sức khỏe. Bởi vì nếu ngủ đủ giấc và đúng giờ sẽ cho các em một giấc ngủ sâu và đó còn là yếu tố kích thích tăng trưởng được tuyến yên tiết ra, làm tăng thêm chiều cao và số cân nặng.
 
Lưu ý: Để phát triển chiều cao và cân nặng của mình, các em hãy nên theo dõi cân nặng và chiều cao mỗi tháng nhé để xem mình “cải tiến” ra sao. Ngoài tác dụng phát triển chiều cao, 4 nguyên tắc trên còn là “chìa khoá vàng” giúp các em đẹp hơn với một cơ thể cân đối, chắc gọn và khỏe mạnh.
 
Chúc em thành công!

Ngày gửi: 11/09/2012 - 09:20
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Kem làm tan bọng mắt
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)