Uống trà có giúp giảm béo?

Có phải nếu mỗi ngày những người béo uống khoảng 3 tách trà sẽ giúp họ giảm cân đáng kể?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Một nghiên cứu mới nhất của trường ĐH Queensland - Australia chỉ ra rằng nếu mỗi ngày những người béo uống khoảng 3 tách trà sẽ giúp họ giảm cân đáng kể, ngay cả đối với những người ăn nhiều chất béo đang có nguy cơ phát phì. Tiến sỹ Brown - một chuyên gia nghiên cứu về dược học đồng thời là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu về tác động của các hoạt chất có chứa trong lá chè lên con người tại đại học Queensland cho biết trước khi có được những kết quả này ông đã tiến hành thí nghiệm và ghi nhận những tác động tích cực của những loại chất có chứa trong lá chè xanh lên một nhóm cá thể chuột bạch. Đầu tiên, ông cho những con chuột thí nghiệm này ăn thật nhiều và vòng bụng và huyết áp của chúng đã tăng rất nhanh chóng do những tác động của lượng mỡ dư thừa tích tụ trong cơ thể. Sau đó, tiến sỹ Brown trộn thêm những chất được chiết xuất từ lá chè xanh vào khẩu phần ăn của những con chuột béo. Sau khoảng thời gian 8 tuần, tiến sỹ Brown ghi nhận vòng bụng và huyết áp của những con chuột bạch này đã trở lại bình thường. Kết quả nghiên cứu khoa học của tiến sỹ Brown đã được hội đồng khoa học đại học Qeenland công nhận. Ông Brown khuyên rằng những người có trọng lượng quá mức bình thường hay đã được liệt vào những người mắc chứng béo phì nên uống mỗi ngày 3 tách trà và duy trì nó như một thói quen tốt vừa để điều trị bệnh thừa cân và cũng là phương pháp ngăn ngừa chứng bệnh đang ngày có nguy cơ lan rộng trong xã hội hiện đại.