Đang cho con bú có thể dùng loại thuốc ngừa thai nào?

Kính gửi ban tư vấn. Em đang nuôi con nhỏ, cháu được 12 tháng và hiện tại em vẫn cho cháu bú mẹ. Xin hỏi em có thể dùng loại thuốc ngừa thai nào để không ảnh hưởng đến bé? trân trọng cảm ơn.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Bạn có thể dùng thuốc ngừa thai vĩ loại chỉ có Progestin liều thấp để không ảnh hưởng đến việc cho con bú sữa mẹ. Tên biệt dược là Exluton, vĩ 28 viên, cách uống như sau: - Uống viên đầu tiên vào bất kỳ ngày nào trong 5 ngày đầu tiên của chu kỳ kinh hoặc tuần lễ thứ sáu sau sinh - Mỗi ngày 1 viên, đúng giờ nhất định trong ngày. - Khi uống hết vĩ, bạn phải uống viên đầu tiên của vĩ tiếp theo vào ngày hôm sau. - Nếu lỡ uống thuốc muộn ≥ 3 tiếng so với giờ quy định, phải dùng 1 biện php trnh thai (BPTT)hỗ trợ trong 48 giờ nếu cĩ giao hợp (thí dụ bao cao su). - Nếu quên 1 viên, uống ngay 1 viên khi nhớ ra, rồi uống viên tiếp theo vào giờ quy định. Dùng 1 BPTT hỗ trợ trong 48 giờ. - Nếu quên uống từ 2 viên trở lên, uống ngay 2 viên khi nhớ ra, ngày hôm sau, uống 2 viên vào giờ quy định. Dùng BPTT hỗ trợ cho đến khi hết vĩ thuốc đó. Bạn có thể đến Trạm y tế phường – xã nơi cư trú để được cấp thuốc và được tư vấn thêm. Chúc bạn vui. Thân mến, Theo webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3482]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3482[/url]