Có loại thuốc nào uống giúp tăng cân không?

Em là con gái mà ốm quá, có 42kg ah, cao 1m65 lận?

 |  Xem: 5.596  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 26/07/2010 - 23:12  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

 

Muốn tăng cân bạn cần phải phối hợp khá nhiều yếu tố sau đây:
1. Tinh thần vui vẻ, ít bị stress.
2. Ăn uống điều độ, đủ bột đường , thịt, chất béo....
3. Uống bổ sung vitamin B tổng hợp ( B1, B2, B6, B12)
4. Uống nước nhiều
5. Tập thể thao đều, hít thở sâu liên tục...
6. Ngủ sâu và ngủ đủ giấc
7. Tránh làm việc trí óc nhiều như chơi game liên tục, học hành quá độ...
8. Luôn để ý lượng calo vào qua ăn uống lớn hơn lượng calo dùng như lao động, vui chơi, làm việc, học hành, ca hát, la hét...Nếu dương thì bạn sẽ dần tích lũy lại và mập ra
9. Ăn tối trước khi ngủ cũng giúp bạn lên cân đó
Chúc bạn như ý
Ngày gửi: 26/07/2010 - 23:13

- Xây dựng một chương trình dinh dưỡng dư thừa calo để lượng calo mà cơ thể nhận được từ thức ăn luôn vượt số calo tiêu thụ trong ngày. Mỗi ngày bạn nên ăn thêm 500 Kcal để có thể tăng 0,5 kg sau mỗi tuần. Không nên ăn thêm quá 500 Kcal/ngày để tránh lên cân quá nhanh.
Bạn có thể duy trì chế độ ăn như cũ nhưng có thêm 3 bữa nhẹ giữa các bữa chính (chọn những món có hàm lượng calo cao như sữa nguyên kem, bánh ngọt, bimbim) hoặc chỉ ăn 3 bữa/ngày nhưng tăng thêm cơm, thịt, cá trong mỗi bữa.
- Hạn chế sử dụng các chất kích thích như chè đặc, cà phê, thuốc lá.
- Nâng cao chất lượng giấc ngủ.
- Tăng cường tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe và tránh cảm giác khó chịu ở bụng do ăn nhiều.
- Thực hiện chế độ ăn tăng thêm 500 Kcal mỗi ngày kết hợp tập luyện thể dục thể thao thường xuyên: Đây là phương pháp tốt nhất để đạt vừa tăng cân vừa tăng cường sức khỏe. Với cách này, tốc độ tăng cân sẽ chậm hơn (mỗi tháng chỉ tăng khoảng 1 kg).
Sau khi đã đạt cân nặng mong muốn, bạn cần có chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý để duy trì kết quả đạt được (giảm số calo từ thức ăn). Chẳng hạn, có thể chỉ ăn tăng thêm 250 Kcal/ngày và tập luyện để đốt cháy số năng lượng dư thừa này. Như vậy, bạn vừa duy trì được cân nặng hợp lý vừa nâng cao được sức khỏe. 
Chúc bạn sớm tăng cân !

Ngày gửi: 06/04/2011 - 17:34

Chào em !

Xin chia sẻ vấn đề em nêu như sau:

Muốn tăng cân hợp lí, đòi hỏi phải có kiến thức, phải có lộ trình thực hiện, phải có sự hướng dẫn và tư vấn của các Bác sỹ hoặc Chuyên gia về Dinh Dưỡng, đặc biệt không thể nóng vội e nhé.

Điều cần làm trước tiên là em phải đi khám sức khỏe tổng quát toàn bộ cơ thể xem trong cơ thể của mình có gì bất bình thường không hay có một bệnh tật nào đó tiềm tàng cũng làm cho em bị gày yếu.

Sau đó em cần được sự Tư Vấn của các Bác sỹ Dinh Dưỡng hoặc Chuyên Gia về Dinh Dưỡng về chế độ ăn uống , làm việc, nghỉ ngơi hợp lí thì em mới thành công.

Chúc em thành công.

Ngày gửi: 06/04/2011 - 17:34

Nếu lối sống của bạn không có vấn đề gì đặc biệt, hãy đến gặp bác sĩ để tìm nguyên nhân vì sao mình gầy. Có thể bạn bị rối loạn tiêu hóa, rối loạn cân bằng hoóc môn hoặc mắc một bệnh gì đó. Khi đã xác định bệnh, cần chữa trị kịp thời. Sau đó, bạn nên thực hiện các chỉ dẫn sau: 

- Xác định đích cần đạt được, nghĩa là cân nặng mà bạn phải có để phù hợp với chiều cao. 

- Xây dựng một chương trình dinh dưỡng dư thừa calo để lượng calo mà cơ thể nhận được từ thức ăn luôn vượt số calo tiêu thụ trong ngày. Mỗi ngày bạn nên ăn thêm 500 Kcal để có thể tăng 0,5 kg sau mỗi tuần. Không nên ăn thêm quá 500 Kcal/ngày để tránh lên cân quá nhanh. Bạn có thể duy trì chế độ ăn như cũ nhưng có thêm 3 bữa nhẹ giữa các bữa chính (chọn những món có hàm lượng calo cao như sữa nguyên kem, bánh ngọt, bimbim) hoặc chỉ ăn 3 bữa/ngày nhưng tăng thêm cơm, thịt, cá, bơ sữa trong mỗi bữa hoặc mỗi ngày nên ăn 1 hộp sữa chua. 

- Hạn chế sử dụng các chất kích thích như chè đặc, cà phê, thuốc lá. 

- Nâng cao chất lượng giấc ngủ. 

- Tăng cường tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe và tránh cảm giác khó chịu ở bụng do ăn nhiều.Nếu không có thời gian để chuẩn bị bữa phụ thì bạn có thể tham khảo sữa Sunny Gain dành cho người gầy hoặc Ensure Abott. 

Chúc bạn mạnh khỏe

Ngày gửi: 06/04/2011 - 17:35
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn
cucreHCM_