Khi người bệnh lên cơn hen đe dọa hen tim kịch phát thì dùng thuốc nào là tốt nhất?

khi người bệnh lên cơn hen đe dọa hen tim kịch phát thì dùng thuốc nào là tốt nhất?
hoangmai
Trả lời 15 năm trước
Sử dụng các thuốc điều trị hen tùy theo mức độ nặng của bệnh. Người ta thường dùng các thuốc giãn phế quản và corticoid theo 4 cách: dạng hít, khí dung, đường uống và đường tiêm. Bệnh nhân chỉ sử dụng thuốc cắt cơn khi có triệu chứng mà không điều trị phòng ngừa cơn. Do đó có thể gặp những cơn hen kịch phát gây nguy hiểm đến tính mạng. Việc lạm dụng thuốc cắt cơn còn dẫn đến hiện tượng nhờn thuốc, càng về sau càng phải tăng liều. Khi cơn cấp xảy ra thường rất nặng. Bệnh nhân có điều trị dự phòng nhưng không đều đặn. Khi thấy bệnh đã ổn định thường hay ngưng dùng vì cho rằng không cần thiết hoặc lo ngại tác dụng phụ khi sử dụng kéo dài. Thực ra, theo phác đồ của Tổ chức phòng chống hen thế giới, thuốc ngừa cơn được dùng hàng ngày kể cả khi không còn triệu chứng và ít nhất là 3 đến 6 tháng. Không nên ngưng thuốc ngừa cơn đột ngột. Các thuốc uống, bột chứa corticoid rất nguy hiểm khi sử dụng kéo dài. Các tác dụng phụ có thể thấy được ở bệnh nhân dùng thuốc uống có corticoid kéo dài. Chúng tôi không thể khuyên bạn dùng thuốc nào tốt nhất với bạn trong khi không biết cụ thể tình trạng bệnh của bạn. Bạn có thể nói rõ hơn tình trạng bệnh của bạn trong câu hỏi sau, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn nên dùng thuốc nào tốt nhất trong trường hợp của bạn. Xin chúc bạn sớm khỏi bệnh.