Tôi xin hỏi cháu có cần thiết phải dùng thuốc magie b6 này không ? nếu dùng thì liều như trên có đúng không ?và uống vào

Bé nhà tôi được 25 tháng ,tôi cho cháu đi khám chậm nói ,bác sỹ kê đơn ; có cả thuốc magie b6, với liều dùng là một viên một ngày . Tôi xin hỏi cháu có cần thiết phải dùng thuốc magie b6 này không ? nếu dùng thì liều như trên có đúng không ?và uống vào thời gian nào là thích hợp nhất trong ngày ? cám ơn các bạn
hoangkhan
Trả lời 15 năm trước
Magiê (Mg) là một chất khoáng có nhiều trong cơ thể. Mg giữ nhiều vai trò về các chức năng phản ứng enzyme như xúc tác, cấu trúc, điều hòa trong cơ thể. Nó cần thiết cho sự chuyển hóa của canxi, vitamin C, phốt pho, natri, kali và các vitamin nhóm B (B1, B2, B6), đồng thời là ion quan trọng cấu tạo nên tế bào. Hơn 60% lượng Mg có trong cơ thể tham gia vào việc chuyển hoá canxi, góp phần giữ cho xương, răng khỏe mạnh. Hằng ngày, cơ thể cần khá nhiều Mg để biến đổi đường trong máu thành năng lượng, đốt cháy các chất béo, qua đó chuyển chất béo thành năng lượng giúp cơ thể hoạt động. Mg đóng vai trò quan trọng trong kết cấu và chức năng bình thường của tim, giúp tim ổn định hoạt động điện, phòng chống loạn nhịp tim. Trên hệ tiêu hoá, Mg giúp dễ tiêu các thức ăn, tránh táo bón. Nó giữ cân bằng hệ thần kinh nên có tác dụng an thần tự nhiên. Mg còn là chất duy trì tính hưng phấn của thần kinh cơ bắp, giúp cơ thể chống lại sự suy nhược, mệt mỏi. Vitamin B6 và yếu tố vi lượng magie trong MagieB6 với liều lượng thích hợp sẽ có ích cho trẻ chậm nói. Bạn nên dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, nên cho cháu uống thuốc vào buổi sáng sau khi ăn khoảng 2 tiếng ( thời gian cho cháu uống thuốc tốt nhất là 9h sáng). Chúc bé yêu của bạn khỏe