Đã hết viêm phế quản, vì sao uống nước vẫn ho?

Em bị viêm phế quản hơn 1 tháng. Sau khi lành bệnh không còn ho và không còn đờm. Nhưng khi mỗi lần uống khoảng 300ml nước bằng 1 hơi thì cổ họng khó chịu gây ho. Ngoài việc đó ra thì em vẫn bình thường. Cho em hỏi tại sao lại có hiện tượng đó? .

Hung Tam
Trả lời 7 năm trước

Theo kinh nghiệm của mình thì sau đợt viêm phế quản thì đường dẫn khí trên (chủ yếu là vùng hầu họng) vẫn còn tăng nhạy cảm hơn bình thường, do đó việc uống nước 1 lần lượng nhiều và nhanh có thể kích thích gây ho là chuyện bình thường, điều này không đáng lo ngại, dần dần sẽ hết bạn ạ